Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Thanh Nghị: Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam.

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các xã, thị trấn  
Xã Thanh Nghị: Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam.
Sáng ngày 01/2, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thanh Nghị tổ chức hội nghị gặp mặt Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-03/2/2024). Trao huy hiệu Đảng đợt 3/2/2024. Phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1930-2020; phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân giáp Thìn 2024.
181.jpg

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 94 năm xây dựng và phát triển của Đảng và của cách mạng Việt Nam. Cũng như những thành tựu của đảng bộ và nhân dân xã nhà đã phát huy truyền thống anh hùng, cần cù vượt khó vươn lên đạt được những thành tích xuất sắc trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội. Từ khi thành lập, tháng 5/1947 đảng bộ xã Thanh Nghị đến nay đảng bộ có trên 400 đảng viên, sinh hoạt tại 14 chi bộ trực thuộc. Những năm qua Đảng bộ đã lãnh đạo quân, dân trong xã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, giành được những thắng lợi trong từng giai đoạn cách mạng. Tình hình kinh tế- xã hội của xã có bước phát triển vững chắc; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, số hộ nghèo giảm dần; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân có chuyển biến tích cực, Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Tại hội nghị đảng bộ xã phát hành cuốn "Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn (1930-2020). Cuốn sách gồm 09 Chương, 336 trang khái quát quá trình đấu tranh cách mạng, sự tiếp nối truyền thống yêu nước, cần cù, sáng tạo của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cuốn sách là nguồn tư liệu quý, góp phần giáo dục niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

 Tại hội nghị, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thanh nghị phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024. Nhân dịp này, Đảng ủy xã trao tặng, truy tặng Huy hiệu đảng cho 13 đồng chí từ 40-60 năm tuổi Đảng./