Giới thiệu chung Di tích lịch sử, danh thắng
27/02/2023
Sáng ngày 26/02/2023, UBND xã Thanh Tâm - huyện Thanh Liêm tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Đền thờ thượng thư Trương Công Giai.
06/01/2023
Đình Bông thuộc làng Ngũ , thôn Ngũ Cõi xã Liêm Cần , toạ lạc trên khu đất rộng , cao ráo, địa thế đẹp và nằm phía Tây của làng
22/11/2022
Nằm quay mặt nhìn ra dòng sông Đáy hiền hòa là ngôi đền mới được trùng tu tôn tạo uy nghi bề thế nhưng vẫn mang phong cách kiến trúc cổ truyền gồm tiền đường và hậu cung. Đó chính là Đền thờ thủ lĩnh nghĩa quân chống Pháp Đinh Công Tráng và hai vị thành hoàng là Quý Minh Đại vương và Đông Hải Đại vương thuộc thôn Nham Tràng xã Thanh Tân huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam.
04/11/2022
Theo tư liệu còn lưu tại di tích. Đền Lăng nằm trên khu đất cao, rộng ở phía chân núi Lăng. Thuộc địa bàn thôn Cõi , nay là thôn Ngũ Cõi xã Liêm Cần huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam. Xưa thôn còn có tên là Bảo Thái. Thời Nhà Nguyễn gọi là Ninh Thái. Vì vậy Đền Lăng còn có tên gọi khác là đền Ninh Thái ( Ninh Thái Linh Từ) .
04/07/2022
Nếu đến với quê hương Hà Nam, bạn nhớ ghé thăm cụm di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Đình-Đền Hòa Ngãi. Đây là một trong những điểm đến gắn kết với làng nghề thêu ren truyền thống nổi tiếng trên 100 năm tuổi Thanh Hà, thuận tiện về giao thông và giáo dục ý nghĩa lịch sử và văn hóa nghệ thuật, nơi sinh hoạt tâm linh cộng đồng dân cư địa phương.
30/05/2022
Xuôi từ thành phố Phủ lý theo quốc lộ 1A hướng đi Ninh Bình khoảng 14 km đến Phố Cà thuộc xã Thanh Nguyên, tiếp tục rẽ trái theo đường tỉnh lộ 495 khoảng 3 km là ngã ba Trà Châu rồi rẽ trái theo đường liên thôn khoảng 1 km du khách sẽ gặp dưới chân dãy núi Chanh Chè thấp thoáng đền thờ liệt sỹ Núi Chùa, kế bên khoảng 200 m là đền thờ Thượng thư tiến sỹ Trương Công Giai. Một người con xuất chúng của quê hương Thanh Tâm
08/03/2022
Nghề thêu ren truyền thống ở xã Thanh Hà xuất hiện cách đây khoảng hơn một thế kỷ (1893). Bắt đầu từ các thôn An Hòa và Hòa Ngãi. Đến nay, nghề thêu chẳng những đã lan rộng ra toàn xã mà còn tạo việc làm cho người lao động ở nhiều địa phương lân cân. Đồng thời làng nghề thêu ren Thanh Hà cũng được xác định thuộc danh mục các dự án được ưu tiên đầu tư phát triển làng nghề gắn với du lịch của tỉnh Hà Nam đến năm 2030. Ngày 27/5/2021 Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cấp chứng nhận: Nghề thêu ren Thanh Hà được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
14/02/2022
Sáng ngày 14/2/2022, Nhân dịp kỷ niệm 180 năm ngày sinh Thủ lĩnh Đinh Công Tráng. Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm tổ chức đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2021 Đền thờ Đinh Công Tráng.
29/09/2016
Trên địa bàn tỉnh Hà Nam hiện nay có hơn 1780 di tích. Những năm qua ngành văn hóa TTDL và các địa phương đã có nhiều giải pháp để bảo tồn và phát huy giá trị của di tích. Tuy nhiên trên thực tế cũng có không ít di tích LSVH đang xuống cấp một cách trầm trọng. Làm thế nào để bảo tồn những di tích văn hóa, lịch sử là vấn đề đang đặt ra cho các cấp, ngành và toàn xã hội...
11/07/2012
Kẽm Trống - thắng cảnh nên thơ đã được xếp hạng từ năm 1962 nằm ngay bên quốc lộ 1A cách thủ đô Hà Nội gần 80 km về phía nam, trên địa bàn xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam và xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.