Giới thiệu chung Di tích lịch sử, danh thắng
30/05/2022
Xuôi từ thành phố Phủ lý theo quốc lộ 1A hướng đi Ninh Bình khoảng 14 km đến Phố Cà thuộc xã Thanh Nguyên, tiếp tục rẽ trái theo đường tỉnh lộ 495 khoảng 3 km là ngã ba Trà Châu rồi rẽ trái theo đường liên thôn khoảng 1 km du khách sẽ gặp dưới chân dãy núi Chanh Chè thấp thoáng đền thờ liệt sỹ Núi Chùa, kế bên khoảng 200 m là đền thờ Thượng thư tiến sỹ Trương Công Giai. Một người con xuất chúng của quê hương Thanh Tâm
14/02/2022
Sáng ngày 14/2/2022, Nhân dịp kỷ niệm 180 năm ngày sinh Thủ lĩnh Đinh Công Tráng. Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm tổ chức đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2021 Đền thờ Đinh Công Tráng.
29/09/2016
Trên địa bàn tỉnh Hà Nam hiện nay có hơn 1780 di tích. Những năm qua ngành văn hóa TTDL và các địa phương đã có nhiều giải pháp để bảo tồn và phát huy giá trị của di tích. Tuy nhiên trên thực tế cũng có không ít di tích LSVH đang xuống cấp một cách trầm trọng. Làm thế nào để bảo tồn những di tích văn hóa, lịch sử là vấn đề đang đặt ra cho các cấp, ngành và toàn xã hội...
11/07/2012
Kẽm Trống - thắng cảnh nên thơ đã được xếp hạng từ năm 1962 nằm ngay bên quốc lộ 1A cách thủ đô Hà Nội gần 80 km về phía nam, trên địa bàn xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam và xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.