Giới thiệu chung Lịch sử, truyền thống văn hóa
22/11/2022
Nằm quay mặt nhìn ra dòng sông Đáy hiền hòa là ngôi đền mới được trùng tu tôn tạo uy nghi bề thế nhưng vẫn mang phong cách kiến trúc cổ truyền gồm tiền đường và hậu cung. Đó chính là Đền thờ thủ lĩnh nghĩa quân chống Pháp Đinh Công Tráng và hai vị thành hoàng là Quý Minh Đại vương và Đông Hải Đại vương thuộc thôn Nham Tràng xã Thanh Tân huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam.
04/11/2022
Theo tư liệu còn lưu tại di tích. Đền Lăng nằm trên khu đất cao, rộng ở phía chân núi Lăng. Thuộc địa bàn thôn Cõi , nay là thôn Ngũ Cõi xã Liêm Cần huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam. Xưa thôn còn có tên là Bảo Thái. Thời Nhà Nguyễn gọi là Ninh Thái. Vì vậy Đền Lăng còn có tên gọi khác là đền Ninh Thái ( Ninh Thái Linh Từ) .
26/04/2022
Ngày 20/4/2021, Trường tiểu học Thanh Nghị huyện Thanh Liêm tổ chức ngày hội đọc sách và văn hóa đọc với chủ đề: “Sách hành trang tri thức cho em năm học 2021-2022”.
26/04/2022
UBND xã Thanh Hà huyện Thanh Liêm tổ chức lễ công bố quyết định và trao chứng nhận danh danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Nghề thêu ren Thanh Hà. Đồng chí Trần Văn Quân – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm dự lễ công bố
05/08/2014
Những miếng thịt nướng vàng ruộm tuốt ra từ xiên chả còn nóng hổi, trông như những bông hoa cải. Bánh cuốn trắng tinh, thơm mùi gạo, mềm, mỏng tang và dai, nhắp trong mỡ phi hành thơm, ăn với chả.
05/01/2014
Lễ hội truyền thống đình, chùa Châu được tổ chức hằng năm ngay tại quần thể di tích đình, chùa Châu, nơi đã được Bộ Văn hoá - Thông tin cấp bằng công nhận Di tích Lịch sử Văn hoá và Thắng cảnh cấp Nhà nước năm 1994