Giới thiệu chung Lịch sử, truyền thống văn hóa
07/09/2023
Sáng ngày 7/9, Huyện ủy Thanh Liêm tổ chức hội thảo tập tài liệu tuyên truyền, giáo dục lịch sử đảng bộ huyện Thanh Liêm giai đoạn (1930-2020). Đồng chí Nguyễn Minh Tiến – TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện, kiêm trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị; cùng dự có đồng chí Trần Xuân Thành - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó Bí thư HU, CT UBND huyện; đồng chí Đinh Viết Cường – TVHU, Phó CT HĐND huyện cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo biên soạn, nghiên cứu, sưu tầm xuất bản tập tài liệu.
04/05/2023
Sáng ngày 3/5, tức ngày 14/3 âm lịch, Ban tổ chức lễ hội truyền thống giao hiếu giữa tiểu khu Châu Giang và Tiểu khu Tháp. Dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Xuân Thành, Phó BT TT HU; đồng chí Đinh Viết Cường, TVHU, Phó CT HĐND huyện.
27/04/2023
Sáng ngày 27/04, Ban tổ chức lễ hội Đền Lăng xã Liêm Cần huyện Thanh Liêm tổ chức lễ hội năm 2023. Dự lễ hội có đồng chí Ngô Thanh Tuân, phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, tỉnh ủy viên bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Đinh Viết Cường, TVHU, Phó CT HĐND huyện; đồng chí Lại Thị Ngọc Trâm TVHU phó chủ tịch UBND huyện, cùng các ban ngành đoàn thể của huyện.
20/04/2023
Sáng ngày 20/4, tức mùng 1/3 âm lịch. Ban tổ chức lễ hội Chùa Tiên, thị trấn Tân Thanh huyện Thanh Liêm tổ chức lễ hội năm 2023.
21/02/2023
Ban tổ chức lễ hội Đền cửa rừng Thôn Bồng Lạng xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, phối hợp với Trung tâm văn hoá, Thông tin và thể thao huyện tổ chức Lễ Hội “Đền Cửa Rừng” Xuân Quý Mão và giải kéo co năm 2023.
22/11/2022
Nằm quay mặt nhìn ra dòng sông Đáy hiền hòa là ngôi đền mới được trùng tu tôn tạo uy nghi bề thế nhưng vẫn mang phong cách kiến trúc cổ truyền gồm tiền đường và hậu cung. Đó chính là Đền thờ thủ lĩnh nghĩa quân chống Pháp Đinh Công Tráng và hai vị thành hoàng là Quý Minh Đại vương và Đông Hải Đại vương thuộc thôn Nham Tràng xã Thanh Tân huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam.
04/11/2022
Theo tư liệu còn lưu tại di tích. Đền Lăng nằm trên khu đất cao, rộng ở phía chân núi Lăng. Thuộc địa bàn thôn Cõi , nay là thôn Ngũ Cõi xã Liêm Cần huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam. Xưa thôn còn có tên là Bảo Thái. Thời Nhà Nguyễn gọi là Ninh Thái. Vì vậy Đền Lăng còn có tên gọi khác là đền Ninh Thái ( Ninh Thái Linh Từ) .
26/04/2022
Ngày 20/4/2021, Trường tiểu học Thanh Nghị huyện Thanh Liêm tổ chức ngày hội đọc sách và văn hóa đọc với chủ đề: “Sách hành trang tri thức cho em năm học 2021-2022”.
26/04/2022
UBND xã Thanh Hà huyện Thanh Liêm tổ chức lễ công bố quyết định và trao chứng nhận danh danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Nghề thêu ren Thanh Hà. Đồng chí Trần Văn Quân – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm dự lễ công bố
05/08/2014
Những miếng thịt nướng vàng ruộm tuốt ra từ xiên chả còn nóng hổi, trông như những bông hoa cải. Bánh cuốn trắng tinh, thơm mùi gạo, mềm, mỏng tang và dai, nhắp trong mỡ phi hành thơm, ăn với chả.
05/01/2014
Lễ hội truyền thống đình, chùa Châu được tổ chức hằng năm ngay tại quần thể di tích đình, chùa Châu, nơi đã được Bộ Văn hoá - Thông tin cấp bằng công nhận Di tích Lịch sử Văn hoá và Thắng cảnh cấp Nhà nước năm 1994