Thông tin Kinh tế xã hội
27/11/2020
Để khai thác có hiệu quả những tiềm năng thế mạnh của địa phương, Vụ đông năm nay, trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Thanh Liêm triển khai trồng 15 ha cây khoai tây Hà Lan tại 2 xã Thanh Hải và Liêm Cần, trong đó Thanh Hải 10 ha, Liêm Cần 5 ha. Đây là mô hình liên kết 4 nhà, (nhà nông – nhà nước – nhà khoa học – doanh nghiệp)
02/11/2020
Tại nhà văn hóa thôn Đại Bái, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, Sở công thương tổ chức Khai mạc Chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi” năm 2020. Dự Đêm khai mạc có lãnh đạo Sở công thương; ở huyện có đồng chí Trần Văn Quân – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm.
27/10/2020
Xã Liêm Thuận huyện Thanh Liêm vừa tổ chức đại hội HTX nuôi trồng thủy sản nhiệm kỳ 2020-2025
04/09/2020
UBND xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm triển khai, thực hiện mô hình "Nhà nghỉ, nhà trọ, khu công nhân tạm trú tự quản, đảm bảo an ninh trật tự" (2018-2020). Dự Hội nghị có Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó GĐ Công an tỉnh Hà Nam; đồng chí Lại Thị Ngọc Trâm – TV HU – Phó CT UBND huyện.
24/08/2020
Trong bối cảnh hiện nay,ruộng đất không nhiều. Trên địa bàn huyện, ngoài điện tích cấy lúa hàng năm, phần còn lại là đất trũng, thùng đào hoặc đất cốt cao không thuận lợi cho trồng lúa đa số đều đã được các địa phương chuyển đổi sang trồng các loại cây khác có ưu thế hơn như cây dược liệu, cây có múi, chăn nuôi gia cầm, thả cá…Tuy nhiên,để lựa chọn câ gì, con gì phù hợp với đồng đất, điều kiện lao động và đảm bảo đầu ra cho người nông dân thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây xin giới thiệu với quý vị và bà con một mô hình đa canh đang phát huy hiệu quả, mở ra hướng đi mới cho người dân xã Thanh Hương.
23/07/2020
UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị Sơ kết sản xuất vụ mùa, triển khai kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm vụ thu năm 2020, kế hoạch gieo trồng cây vụ đông 2020-2021, chuyển đổi cơ cấu cây trồng và nuôi trồng thủy sản trên đất trồng lúa. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - phó Giám đốc sở NN-PTNT tỉnh Hà Nam, đ.c Trần Xuân Thành phó BT TT HU - CT HĐND huyện, đ.c Hoàng Mạnh Dũng phó BT HU CT UBND huyện.
22/06/2020
UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.
05/06/2020
Tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân các địa phương trên địa bàn huyện Thanh Liêm khẩn trương xuống đồng thu hoạch lúa đông xuân
27/05/2020
UBND huyện Thanh Liêm tổ chức phiên họp thường kỳ. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH tháng 5; nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2020. Đồng chí Lê Hoàng Thuyên - TUV - BT Hu; đồng chí Hoàng Mạnh Dũng Phó BT HU - CT UBND huyện chủ trì hội nghị.
04/05/2020
UBND huyện Thanh Liêm tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2020.
26/03/2020
UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quí I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quí II năm 2020.
11/03/2020
Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Thanh Liêm phối hợp với công ty cổ phần GVA tổ chức nghiệm thu đánh giá kết quả khảo nghiệm mô hình giống khoai tây mới.
09/03/2020
Ngay sau khi hoàn thành gieo cấy lúa xuân, nông dân các địa phương trong huyện Thanh Liêm đã tích cực chăm sóc phòng trừ dịch hại
14/02/2020
Theo thống kê của phòng nông nghiệp huyện, hiện các địa phương đang tích cực đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ xuân
22/01/2020
Đồng chí Lê Hoàng Thuyên – TUV – BT HU dự hội nghị; đồng chí Hoàng Mạnh Dũng – Phó BT HU – CT UBND huyện chủ trì hội nghị.Tháng 1/2020 các cơ quan đơn vị đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ công tác đề ra; UBND huyện đã xây dựng chương trình công tác năm 2020 làm cơ sở chỉ đạo, quản lý, điều hành triển khai thực hiện các nhiệm vụ.
28/08/2019
UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH tháng 8; triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 9 năm 2019. Đồng chí Lê Hoàng Thuyên – TUV – Bí thư HU; đồng chí Trần Xuân Thành – Phó bí thư TT HU – Chủ tịch HĐND huyện dự hội nghị. Đồng chí Hoàng Mạnh Dũng – Phó BT HU – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
19/03/2020
Năm 2017 xã Liêm Phong đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM và được lựa chọn là một trong 6 xã trong tỉnh tiếp tục thực hiện xây dựng điểm xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020 nổi trội về tiêu chí môi trường. Để thực hiện thành công đề án xã NTM kiểu mẫu xã đã huy động và phát huy tối đa vai trò của cả hệ thống chính trị.