Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thanh Liêm: UBND làm việc với xã Thanh Tâm về công tác Xây dựng NTM kiểu mẫu

Tin tức - Sự kiện  
Thanh Liêm: UBND làm việc với xã Thanh Tâm về công tác Xây dựng NTM kiểu mẫu
UBND huyện Thanh Liêm làm việc với xã Thanh Tâm về tiến độ xây dựng Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021.


          Đến thời điểm này, qua đánh giá của BCĐ NTM huyện, xã Thanh Tâm mới đạt 7/13 chỉ tiêu xây dựng NTM kiểu mẫu, còn 6 chỉ tiêu chưa đạt, gồm thu nhập, hộ nghèo, y tế, văn hóa,hành chính công và có trên 65% sô tuyến đường xã, thôn có rãnh thoát nước và được trồng cây bóng mát hoặc trồng hoa. Hết quý I/2021, xã Thanh Tâm đã hoàn thành việc thành lập HTX nuôi trồng thủy sản, khảo sát công trình dinh dưỡng trường mầm non, nhà học 3 tầng 15 phòng và các hạng mục phụ trợ cho trường tiểu học, lập hồ sơ xây dựng đường giao thông có hệ thống thoát nước chiều dài 1,5km; lắp đặt hệ thống camera an ninh tại 15 điểm trọng yếu của xã và 17 điểm tại thôn Môi, Sở Núi và thôn Thong; xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ"… Tại buổi làm việc, đại diện UBND xã Thanh Tâm đã nêu lên những khó khăn, thuận lợi trong quá trình xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu và kiến nghị một số nội dung như: các cấp thẩm quyền có kế hoạch chỉ đạo doanh nghiệp để nhân dân trong xã được sử dụng nước sạch; đẩy mạnh tiến đọ triển khai, thẩm định, phê duyệt dự án đấu giá quyền sử dụng đất; hoàn thiện hệ thống kênh mương cho nhân dân để phục vụ sản xuất nông nghiệp; một số nhà văn hóa thôn chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của nhân dân; tiếp tục hỗ trợ kinh phí hỗ trợ để xã có thêm nguồn kinh phí hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí…

          Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Mạnh Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trước mắt xã Thanh Tâm cần làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân về chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu để huy động sự tham gia vào cuộc tích cực của toàn dân. Xã cần phát huy nội lực, tiềm năng lợi thế, huy động sự vào cuộc tích cực của cán bộ, nhân dân. Tập trung củng cố các chỉ tiêu đã đạt; có lộ trình, kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt. Đặc biệt là rà soát khối lượng công việc của các chỉ tiêu chưa đạt để triển khai thực hiện; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia. Phấn đấu đưa xã về đích NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2021./.