Thanh Liêm: NHCSXH huyện đánh giá kết quả hoạt động quí I/2021.

Thanh Liêm: NHCSXH huyện đánh giá kết quả hoạt động quí I/2021.
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thanh Liêm tổ chức “phiên họp định kỳ quí I/2021” nhằm đánh giá kết quả  hoạt động quí I; triển khai  nhiệm vụ quí II/2021. Đồng chí Lại Thị Ngọc Trâm – phó CT UBND huyện – trưởng ban đại diện HĐQT NGCSXH huyện; đồng chí Dương Thị Lan Hương – GĐ Ngân hàng chính sách xã hội huyện dự hội nghị.

Quí I/2021, Tập thể lãnh đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã bám sát chỉ đạo, điều hành của NHCSXH cấp trên, chủ động tham mưu Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chỉ đạo thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Tổng nguồn vốn đến 31/03/2021: 445.325 triệu đồng, so với đầu năm tăng 33.626 triệu đồng, cơ cấu từng loại nguồn vốn như sau: Vốn Trung ương: 366.763 triệu đồng, so với đầu năm tăng 25.800 triệu đồng, tỷ lệ tăng 7,58%; Vốn nhận ủy thác tại địa phương: 12.499 triệu đồng, tăng 2.380 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng 23,5%. Trong đó: huy động nguồn vốn nhận ủy thác tại địa phương (UBND huyện): 2.293 triệu đồng, tăng so với đầu năm 500 triệu đồng, tỷ lệ tăng 27,89%, hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tổng dư nợ đến 31/03/2021: 355.943 triệu đồng; đạt 93,9% chỉ tiêu kế hoạch năm. So với đầu năm tăng 5.429 triệu đồng, tỷ lệ tăng 1,5%. Bên cạnh đó, phòng giao dịch còn thực hiện  kiểm tra hồ sơ vay vốn đối với 674 hồ sơ; số tiền: 28.474 triệu đồng; kiểm tra hồ sơ pháp lý của 20 Tổ TK&VV. Hồ sơ cho vay, hồ sơ Tổ TK&VV đều đảm bảo tính pháp lý; Các văn bản, giấy tờ trong bộ hồ sơ cho vay đối với từng chương trình đầy đủ, đúng quy định của NHCSXH.

Quí II/2021, Ban đại diện HĐQT huyện Chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện, UBND các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị- xã hội thường xuyên quan tâm củng cố nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, chất lượng hoạt động Tổ TK&VV, đảm bảo quyền lợi của các đối tượng thụ hưởng chính sách, giải quyết tốt nợ quá hạn, lãi tồn đọng. Tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng mô hình “xã không có nợ xấu", “hội không có nợ xấu", tăng số xã không có nợ xấu trên địa bàn. Giảm số tổ xếp loại Trung bình; không để phát sinh tổ xếp loại yếu;  Nâng cao chất lượng hoạt động giao dịch xã, các phiên giao dịch đạt hiệu quả, chất lượng, an toàn theo đúng quy định.

Cũng nhân dịp này, đã có 13 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp trong kết quả hoạt động tín dụng chính sách năm 2020 được Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách tỉnh Hà Nam khen thưởng./