Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Thanh Tâm: Tọa đàm, Gặp mặt nhân dịp 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các xã, thị trấn  
Xã Thanh Tâm: Tọa đàm, Gặp mặt nhân dịp 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)
Sáng 19/11/2023, UBND xã Thanh Tâm đã tổ chức tọa đàm, gặp mặt nhân dịp 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) .
154.jpg

Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Đức Thiện – Phó Bí thư thường trực, chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Đức Viên – Phó bí thư, chủ tịch UBND; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND xã; TT MTTQ xã; các đồng chí trưởng các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu; các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ công nhân viên chức trong ngành giáo dục xã nhà cùng các vị đại biểu đã về dự hội nghị.

Ngày 20/11 hằng năm là dịp để tất cả chúng ta cùng tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, những người truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp lớp thế hệ học trò. Đây cũng là dịp để thầy và trò ngành giáo dục đào tạo ôn lại truyền thống lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam, ghi nhận và tôn vinh thành tích của các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp “trồng người".

       Kế thừa và phát huy truyền thống lao động, học tập của các thế hệ nhà giáo đi trước, năm học 2022-2023, toàn thể cán bộ, giáo viên của xã Thanh Tâm đã không ngừng phấn đấu trong công tác, giảng dạy, đạt nhiều thành tích xuất sắc và được các cấp có thẩm quyền khen thưởng. Toàn xã có 01 tập thể lao động xuất sắc được UBND tỉnh Hà Nam tặng cờ thi đua; 01 cán bộ quản lý được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 07 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở;  05 thầy cô giáo được nhận giấy khen của giám đốc sở GD-ĐT; 16 giáo viên được nhận giấy khen của chủ tịch UBND huyện. Không chỉ truyền dậy cho các em kiến thức; các thầy cô giáo còn là những tấm gương sáng về tự học và sáng tạo; truyền cảm hứng, đam mê học tập cho học sinh.

       Chính từ những nỗ lực, phấn đấu của các thầy cô giáo, đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tốt trong các em học sinh trong xã. Năm học 2022-2023, toàn xã có 100% trẻ mẫu giáo ra lớp; 54% cháu nhà trẻ ra lớp; 100% trẻ ăn bán trú ; 120 em học sinh đoạt giải khi tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, thi trên internet; kết quả thi vào lớp 10, xã Thanh Tâm đứng thứ 7/16 xã trong toàn huyện; môn tiếng Anh thi vào lớp 10 xếp thứ 2 toàn huyện.

       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Viên - Chủ tịch UBND xã đã gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thế hệ thầy, cô giáo đã luôn nỗ lực cống hiến trong sự nghiệp "trồng người". Đồng chí Chủ tịch UBND xã cũng đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT xã nhà đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới các thầy cô giáo không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Mỗi thầy cô giáo phải thực sự là tấm gương mẫu mực để học sinh, các bậc phụ huynh và nhân dân tin yêu.

       Tại lễ kỷ niệm, hội giáo chức xã cũng đã trao quà chúc mừng cho 07 thầy , cô giáo đến độ tuổi được chúc thọ, mừng thọ theo quy định của Luật Người cao tuổi./.