Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Thanh Hương tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến luật căn cước và phòng chống các thủ đoạn lừa đảo trên không gi...

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Xã Thanh Hương tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến luật căn cước và phòng chống các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng.
06.jpg
Tại buổi tuyên truyền, hội viên các hội đoàn thể và đông đảo nhân dân xã Thanh Hương đã được giới thiệu những điểm mới của luật căn cước có hiệu lực từ ngày 01/07/2024 và tình hình hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thời gian qua và hiện nay; trong đó có cách nhận diện và phòng ngừa với các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng như: thủ đoạn lợi dụng tình cảm; lợi dụng thương mại điện tử để chiếm đoạt tài sản; giả danh cơ quan chức năng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; đánh cắp tài khoản MXH, nhắn tin lừa đảo; lừa sang Campuchia lao động, làm “việc nhẹ, lương cao" nhưng thực chất là bị cưỡng bức lao động, cưỡng đoạt tài sản, nguy hiểm đến tính mạng; lừa đảo “chuyển nhầm tiền" vào tài khoản ngân hàng; lừa đảo cho số đánh lô đề; lừa đảo dịch vụ lấy lại tiền khi đã bị lừa. Thông qua tuyền truyền nhằm đưa các quy định của nhà nước về căn cước từng bước đi vào cuộc sống đảm bảo quyền và lợi ích của công dân. Đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản cho người dân trước những thủ đoạn lừa đảo như hiện nay.