Xã Liêm Sơn: Tổ chức tháng hoạt động Thể dục thể thao và ngày chạy olimpic

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các xã, thị trấn
Xã Liêm Sơn: Tổ chức tháng hoạt động Thể dục thể thao và ngày chạy olimpic
Hòa chung không khí thi đua sôi lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên  Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023), sáng ngày 24/3/2023 UBND xã Liêm Sơn tổ chức lễ phát động tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023
       Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chỉ đạo, xây dựng và phát triển lĩnh vực Thể dục thể thao ngay từ những ngày đầu của Cách mạng Tháng Tám thành công và trong suốt quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận định: "Thể dục thể thao là một công tác cách mạng", Người đã đặt thể dục thể thao ngang hàng với các công tác khác, như công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức, công tác văn hoá, giáo dục... Công tác thể dục thể thao có nhiệm vụ "nghiên cứu phương pháp và thực hành thể dục trong toàn quốc" nhằm "tăng bổ sức khoẻ quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam". Chính vì thể dục thể thao có vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khoẻ con người, nên Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu cầu phong trào thể dục thể thao phải trở thành phong trào chung của toàn dân. Người kêu gọi toàn dân luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện thân thể, người khoẻ mạnh thì mới đủ sức tham gia mọi công tác cách mạng. Người nói: " Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe".

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển TDTT, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, UBND xã đã phối hợp với Mặt trận tổ quốc ,các đoàn thể triển khai nhiều chương trình kế hoạch, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với phong trào “Toàn dân đòan kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng;  tiếp tục tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá.