Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thị trấn Tân Thanh - huyện Thanh Liêm tổ chức thành công thực tập phương án PCCC tại tổ Liên gia an toàn PCCC số 3

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các xã, thị trấn  
Thị trấn Tân Thanh - huyện Thanh Liêm tổ chức thành công thực tập phương án PCCC tại tổ Liên gia an toàn PCCC số 3
Tối ngày 10/9 Thị Trấn Tân Thanh tổ chức thực tập phương án phòng cháy chữa cháy- CNCH  “ tổ liên gia an toàn  PCCC số 3”. Buổi thực tập có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Chính - Phó Trưởng phòng PC 07 CA tỉnh; thượng tá Vũ Minh Sơn - Phó Trưởng CA huyện Thanh Liêm, đội phòng cháy chữa cháy CNCH công an huyện; CA thị trấn Tân Thanh; chủ tịch UBND một số xã vùng lân cận, các hộ gia đình trong tổ dân phố Non và các hộ tham gia tổ liên gia an toàn PCCC số 3 thuộc TDP Non.

212.jpg

210.jpg
209.jpg
211.jpg
213.jpg
Tình huống giả định đặt ra là: Vào lúc 19h ngày 10/9 ngọn lửa bùng lên do chập điện từ khu vực bán hàng tầng một của ngôi nhà N thiết kế 2 tầng tại địa chỉ đường Trần Bình Trọng tổ dân phố Non. Tầng 1 kinh doanh các mặt hàng thiết bị điện tử, điện lạnh và rất nhiều hàng hóa, thùng bìa carton, nhựa tổng hợp, mút xốp và các chế phẩm  polyme khác; tầng 2 để sinh hoạt nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Khi xảy ra cháy trong nhà có 4 người, diện tích cháy phát hiện khoảng 5m2, tình  hình đang rất nguy hiểm, cần tới sự giúp đỡ của ngành chức năng. Khi phát hiện xảy ra cháy, ngay lập tức chủ nhà bấm chuông của tổ và hô to mọi người trợ giúp, mọi người trong tổ liên gia phân công mỗi người một việc. Người gọi điện thoạt báo ngành chức năng và Công An, chính quyền địa phương. Các thành viên trong tổ mang theo đèn pin, khẩu trang y tế, các phương tiện phá khóa cửa ứng cứu đưa các nạn nhân mắc kẹt ra ngoài; Nhân viên điện lực lập tức cắt điện, y tế sơ cấp cứu người bị nạn; Lực lượng PCCC- CNCH  công an huyện, Công an thị trấn, dân phòng đến hỗ trợ  sử dụng bình chữa cháy khống chế đám cháy, hướng dẫn người dân vận chuyển đồ đạc ra khỏi vùng nguy hiểm; khống chế dập tắt đám cháy không để lan ra xung quanh… Sau khoảng 10 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn không có thiệt hại về người. 
207.jpg
208.jpg
Sau khi diễn tập thành công các đại biểu đã rút kinh nghiệm cuộc diễn tập, để tổ chức diễn tập cho các tổ khác trên địa bàn trong thời gian tới đảm bảo an toàn hiệu quả. Được biết hiện trên địa bàn thị trấn 9/9 tổ dân phố đã thành lập được tổ liên gia AT PCCC. Về dự hội nghị lãnh đạo phòng PC07 CA tỉnh đã ghi nhẫn  sự phối hợp của các ngành chức năng trong buổi diễn tập đồng thời đề nghị lực lượng công an thị trấn tiếp tục tham mưu cho địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về mô hình “ Tổ liên gia an toàn  PCCC"  trong thời gian tới, phấn đấu đến 31/12/2023 toàn mỗi hộ dân trong tỉnh trang bị 01 bình chữa cháy, nâng cao hiệu quả công tác PCCC trên địa bàn, đảm bảo an ninh an toàn đời sống nhân dân. Tại hội nghị CA tỉnh đã trao tặng 10 bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. /.