Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam: Kết quả triển khai Nghị quyết số 11/NĐ- CP của Chính phủ.

Tin tức - Sự kiện Ngân hàng Chính sách Xã hội  
Hà Nam: Kết quả triển khai Nghị quyết số 11/NĐ- CP của Chính phủ.
Đánh giá kết quả sau hơn 01 năm triển khai Nghị quyết số 11/NĐ- CP, ngày 30/01/2022 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Hà Nam, đã có trên 4.000 lượt khách hàng được vay vốn với số tiền giải ngân lên đến trên 232,5 tỷ đồng. Đạt được kết quả trên là do việc triển khai quyết liệt, kịp thời, có hiệu quả Nghị quyết số 11/NĐ- CP của hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) nói chung và chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Nam nói riêng.
            Ngay sau khi được Trung ương giao chỉ tiêu vốn vay ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NĐ- CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hà Nam đã nhanh chóng đưa vốn đến đối tượng thụ hưởng với mục tiêu hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.
267.jpg
Đoàn công tác NHCSXH đến thăm gia đình anh Vũ Ngọc Tú- Hội viên HND thôn Nham Tràng, xã Thanh Tân
           Gia đình anh Vũ Ngọc Tú – Thôn Nham Tràng, xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm có mô hình trang trại đa canh với đa dạng các con nuôi, cây trồng như: dê, vịt, cá. Lúc cao điểm anh còn nuôi thêm lợn rừng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và dịch tả lợn Châu Phi, cùng với khó khăn trong tìm đầu ra khiến gia đình anh chịu thua lỗ trong một khoảng thời gian dài. Sau khi được tiếp cận nguồn vốn vay 100 triệu đồng từ chương trình giải quyết việc làm của ngân hàng Chính sách xã hội vào giữa năm 2022, anh Tú rất phấn khởi. Với việc được hỗ trợ lãi suất 2%/năm thì món vay của gia đình anh được hỗ trợ lãi suất trên 2 triệu đồng/năm. Nhờ nguồn vốn với mức lãi suất ưu đãi này mà gia đình anh đã vơi bớt được khó khăn, để tiếp tục đầu tư, phục hồi con nuôi, cây trồng.
268.jpg
Mô hình trang trại đa canh của anh Vũ Ngọc Tú - thôn Nham Tràng, xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm

             Cùng với gia đình anh Tú, trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã có hàng nghìn hộ được vay vốn theo Nghị quyết số 11/NĐ-CP của Chính phủ. Từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi thông qua Ngân hàng chính sách xã hội đã góp phần giúp các gia đình vay vốn có vốn đầu tư phục hồi sản xuất, chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng cây ăn quả, mua giống, phân bón, thuốc trừ sâu phục vụ sản xuất và dịch vụ kinh doanh buôn bán nhỏ.

             Đến 08/5/2023, NHCSXH chi nhánh tỉnh Hà Nam đã thực hiện giải ngân các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NĐ- CP của Chính phủ với dư nợ đạt trên 232,5 tỷ đồng với 4.062 lượt khách hàng vay vốn. Trong đó, cho vay HSSV mua máy tính đạt 19,3 tỷ đồng; cho vay nhà ở xã hội đạt trên 71 tỷ đồng; cho vay hỗ trợ việc làm đạt 140 tỷ đồng; cho vay các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập đạt 2,2 tỷ đồng. Các khoản vay có lãi suất cho vay trên 6%/năm đều được hỗ trợ lãi suất 2%/năm, đến nay đã có hơn 28 nghìn khách hàng được hỗ trợ lãi suất, tổng số tiền hỗ trợ lên đến 14,2 tỷ đồng.

           Tiếp nối các chương trình tín dụng chính sách đã và đang phát huy hiệu, thì việc triển khai thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ là một trong những giải pháp sẽ tạo thêm nhiều động lực và “sức bật" cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.