Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Thanh Thủy: Hội nghị phát động phong trào “nhà tôi có bình chữa cháy”; tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức, tập huấn...

Thông tin cần biết  
Xã Thanh Thủy: Hội nghị phát động phong trào “nhà tôi có bình chữa cháy”; tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các hộ dân trên địa bàn xã Thanh Thủy.
Sáng ngày 12 tháng 8 năm 2023, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Thanh Thủy tổ chức hội nghị phát động phong trào “nhà tôi có bình chữa cháy”; tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các hộ dân trên địa bàn xã Thanh Thủy
Về dự hội nghị có đồng chí Lê Trọng Điều - Đội trưởng đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an huyện Thanh Liêm; cùng về dự có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thanh Thủy, các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy, các ban ngành, đoàn thể của xã, giám đốc các hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, hiệu trưởng 3 nhà trường; cấp ủy, lãnh đạo các thôn, công an viên, tổ dân phòng và đại diện người dân trên địa bàn xã.
21.jpg
Đồng chí Nguyễn Đồng Quyết – Trưởng công an xã Thanh Thủy thông qua báo cáo kết quả công tác PCCC

Tại buổi phát động yêu cầu mỗi cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và các đại biểu về dự hội nghị gương mẫu hưởng ứng phong trào; vận động gia đình, người dân nơi cư trú tự trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy trong nhà. Đồng thời tích cực tuyên truyền người dân thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ" trong công tác PCCC và CNCH.

Việc trang bị bình chữa cháy, cũng như phương tiện PCCC tại mối gia đình là một trong những biện pháp giúp đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và hạn chế thiệt hại khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tại lễ phát động, UBND xã đã tặng 18 bình chữa cháy cho nhà văn hóa các thôn và đại diện một số hộ dân trên địa bàn.

22.jpg
23.jpg
Đại diện lãnh đạo UBND xã trao tặng bình chữa cháy cho các thôn và đại diện hộ dân

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Thông qua chương trình “Nhà tôi có bình chữa cháy", huấn luyện nghiệp vụ PCCC đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC và CNCH, tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; từ đó lan tỏa chương trình, vận động các hộ gia đình tại khu dân cư nơi cư trú trang bị bình chữa cháy xách tay phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản cho chính bản thân và những người xung quanh, giữ vững an ninh, trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy tại địa bàn dân cư.

Tại buổi phát động cán bộ, công chức và các đại biểu về dự hội nghị đã được tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và thực hành các kỹ năng chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy, nổ; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát hiểm…  

24.jpg
Hướng dẫn thực hành PCCC cho cán bộ và nhân dân