Tín dụng ưu đãi: “Chắp cánh” cho thanh niên khởi nghiệp

Tín dụng ưu đãi: “Chắp cánh” cho thanh niên khởi nghiệp
Nguồn vốn cho vay ưu đãi từ Quỹ Thanh niên khởi nghiệp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Đoàn Thanh niên) đã góp phần xây dựng được nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp hiệu quả, tạo sự lan tỏa cho giới trẻ, hỗ trợ tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
08.jpg

Từ đầu năm 2024 đến nay, Huyện Đoàn đã hỗ trợ 05 dự án giúp thanh niên khởi nghiệp; tổ chức tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho hơn 50 cán bộ Đoàn trên địa bàn huyện với các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác, nhằm giúp các đồng chí cán bộ đoàn hiểu rõ hơn, nâng cao kỹ năng tuyên truyền và đồng hành hiệu quả cùng thanh niên địa phương trong lĩnh vực khởi nghiệp…

Chương trình cho vay khởi nghiệp đã giúp khơi gợi tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm của đoàn viên, thanh niên trong phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng trên chính quê hương. Nguồn vốn cho vay thanh niên khởi nghiệp được ủy thác qua NHCSXH huyện Thanh Liêm giúp thanh niên tiếp cận thuận lợi. Qua chương trình cho vay này, nhiều thanh niên đã mạnh dạn khởi nghiệp với nhiều dự án, mô hình hiệu quả. Đến nay, hầu hết các dự án đều giải ngân tốt, tạo việc làm thường xuyên, ổn định cho hàng nghìn lao động, không chỉ góp phần tạo hướng đi mới cho phát triển kinh tế mà còn giúp tập hợp thanh niên, phát triển tổ chức Đoàn ở nông thôn . Thời gian tới, để tiếp tục phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách, NHCSXH huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp bộ đoàn và các đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, để đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, đảm bảo khách hàng đủ điều kiện, có nhu cầu sẽ được tiếp cận nguồn vốn; Kịp thời tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện hỗ trợ đoàn viên, thanh niên, dễ dàng tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách. NHCSXH phối hợp với huyện đoàn tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ và Ban quản lý tổ kiết kiệm và vay vốn, tư vấn về tín dụng chính sách cho cán bộ đoàn về công tác lập dự án hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.