Thanh Liêm: Liên Đoàn lao động huyện tổng kết hoạt động công đoàn Giáo dục năm học 2023-2024

Thông tin cần biết
Chiều ngày 04/10 Liên Đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Liêm đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn Giáo dục năm học 2023-2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ công đoàn năm học 2024-2025. Về dự hội nghị có đ/c Ngô Anh Tuấn Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đ/c Trần Xuân Thành Phó BTTT huyện ủy.
40.jpg
39.jpg
Hiện nay, LĐLĐ huyện đang quản lý trực tiếp 52 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc khối giáo dục với tổng số 1.562 cán bộ, đoàn viên. Năm học qua, hoạt động công đoàn được các cấp ủy Nhà trường quan tâm, chỉ đạo sát sao theo từng nhiệm vụ, tạo điều kiện về nguồn lực tốt, đảm bảo cho công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cho cán bộ, nhà giáo, người lao động. Các chế độ chính sách cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời.  Dịp Tết Nguyên Đán, Tháng công nhân LĐLĐ huyện tặng 115 suất quà cho cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, CĐCS phối hợp với nhà trường thăm hỏi, tặng quà công đoàn viên và gia đình khi ốm đau, khi có việc hiếu, hỷ. Các phong trào thi đua được triển khai và diễn ra sôi nổi . Kết quả, năm học qua toàn huyện có 65 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi" và có 200 sáng kiến được công nhận sáng kiến cấp huyện, cấp tỉnh, có trên 95% chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà" cấp cơ sở…Năm học 2024-2025, Công đoàn ngành đ ẩy mạnh chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch chăm lo lợi ích thiết thực, phù hợp với thực tiễn và nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; làm tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được biểu dương khen thưởng./.