Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri xã Liêm Cần

Tin tức - Sự kiện  
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri xã Liêm Cần
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam vừa tiếp xúc cử tri xã Liêm Cần trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Đoàn do đồng chí Phạm Hùng Thắng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam làm trưởng đoàn; cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Minh Tiến – TUV, BT Huyện uỷ, CT HĐND huyện; lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, ban Thường trực UBMTTQ, lãnh đạo các phòng ban của huyện; và đông đảo cử tri của xã Liêm Cần.

282.jpg

283.jpg

Cử tri xã Liêm Cần phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc; cử tri xã Liêm cần được thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; báo cáo kết quả hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh từ sau kỳ họp thứ 5 đến nay và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Cử tri Liêm Cần phấn khởi trước những kết quả đã đạt được; đồng thời bày tỏ ý kiến, kiến nghị; các kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: đề nghị giải quyết khó khăn trong việc cho thuê đất công ích; gia hạn thời gian bố trí vốn trong đầu tư công; có giải pháp tạo điều kiện cho người cao tuổi, người mắc bệnh tâm thần trong thực hiện đề án 06; xem xét hưởng trợ cấp hàng tháng cho người cao tuổi không nơi nương tựa; quan tâm triển khai sớm hoàn thiện đường gong và hàng rào cách ly đường sắt đi qua địa bàn xã; hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nhà ở cho đối tượng người có công. 

284.jpg

Thay mặt đoàn, đồng chí Phạm Hùng Thắng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin về một số kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 9 tháng năm 2023; kết quả trả lời, giải quyết một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV và trả lời, giải đáp những ý kiến theo thẩm quyền giải quyết. Đồng thời  tiếp thu các ý kiến, kiến nghị gửi đến Quốc hội, và các bộ, ngành, cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết.