Thông tin Kinh tế xã hội
11/03/2021
Tại thôn Tri Xuyên- xã Thanh Hải, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Thanh Liêm phối hợp với công ty cổ phần GVA tổ chức thu hoạch mô hình giống khoai tây .
11/03/2021
UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ xuân năm 2021, chuyển trọng tâm sang chăm bón cây trồng, triển khai kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng phó GĐ sở NN và PT NT tỉnh Hà Nam, đồng chí Trần Xuân Thành phó BT TT HU CT HĐND huyện dự hội nghị.
10/03/2021
Thực hiện chủ trương chuyển đổi đất ruộng trũng sản xuất lúa kém hiệu quả và chuyển đổi cơ cấu cây trồng nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân.
06/01/2021
Trong năm, tình hình kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, đặc biệt là đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác lãnh đạo, điều hành cũng như hoạt động sản xuất và đời sống nhân dân.
06/01/2021
UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020; triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021. Đồng chí Nguyễn Đức Vượng- TUV - Phó CT UBND tỉnh, đồng chí Lê Hoàng Thuyên TUV BT HU, đ.c Hoàng Mạnh Dũng phó BT HU CT UBND huyện các đ/c TT HU, lãnh đạo UBND huyện dự hội nghị.
09/12/2020
UBND huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ xuân, sơ kết chuyển đổi cơ cấu cây trồng và nuôi trồng thủy sản trên đất lúa năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Các đ/c Trần Xuân Thành Phó BT TT huyện ủy- CT HĐND huyện; đ/c Hoàng Mạnh Dũng PBT- CT UBND huyện dự hội nghị.
09/12/2020
HTX rau an toàn xã Thanh Tân huyện Thanh Liêm có tổng diện tích sản xuất 3 ha, với 10 hộ thành viên tham gia. Hiện tại HTX tập trung sản xuất các loại cây trồng chủ lực như cà chua, bắp cải, súp lơ, cải canh... Hiện HTX đang hướng tới mở rộng liên kết tiêu thụ sản phẩm
27/11/2020
Để khai thác có hiệu quả những tiềm năng thế mạnh của địa phương, Vụ đông năm nay, trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Thanh Liêm triển khai trồng 15 ha cây khoai tây Hà Lan tại 2 xã Thanh Hải và Liêm Cần, trong đó Thanh Hải 10 ha, Liêm Cần 5 ha. Đây là mô hình liên kết 4 nhà, (nhà nông – nhà nước – nhà khoa học – doanh nghiệp)
02/11/2020
Tại nhà văn hóa thôn Đại Bái, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, Sở công thương tổ chức Khai mạc Chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi” năm 2020. Dự Đêm khai mạc có lãnh đạo Sở công thương; ở huyện có đồng chí Trần Văn Quân – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm.
27/10/2020
Xã Liêm Thuận huyện Thanh Liêm vừa tổ chức đại hội HTX nuôi trồng thủy sản nhiệm kỳ 2020-2025
04/09/2020
UBND xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm triển khai, thực hiện mô hình "Nhà nghỉ, nhà trọ, khu công nhân tạm trú tự quản, đảm bảo an ninh trật tự" (2018-2020). Dự Hội nghị có Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó GĐ Công an tỉnh Hà Nam; đồng chí Lại Thị Ngọc Trâm – TV HU – Phó CT UBND huyện.
24/08/2020
Trong bối cảnh hiện nay,ruộng đất không nhiều. Trên địa bàn huyện, ngoài điện tích cấy lúa hàng năm, phần còn lại là đất trũng, thùng đào hoặc đất cốt cao không thuận lợi cho trồng lúa đa số đều đã được các địa phương chuyển đổi sang trồng các loại cây khác có ưu thế hơn như cây dược liệu, cây có múi, chăn nuôi gia cầm, thả cá…Tuy nhiên,để lựa chọn câ gì, con gì phù hợp với đồng đất, điều kiện lao động và đảm bảo đầu ra cho người nông dân thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây xin giới thiệu với quý vị và bà con một mô hình đa canh đang phát huy hiệu quả, mở ra hướng đi mới cho người dân xã Thanh Hương.
23/07/2020
UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị Sơ kết sản xuất vụ mùa, triển khai kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm vụ thu năm 2020, kế hoạch gieo trồng cây vụ đông 2020-2021, chuyển đổi cơ cấu cây trồng và nuôi trồng thủy sản trên đất trồng lúa. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - phó Giám đốc sở NN-PTNT tỉnh Hà Nam, đ.c Trần Xuân Thành phó BT TT HU - CT HĐND huyện, đ.c Hoàng Mạnh Dũng phó BT HU CT UBND huyện.
22/06/2020
UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.
28/08/2019
UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH tháng 8; triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 9 năm 2019. Đồng chí Lê Hoàng Thuyên – TUV – Bí thư HU; đồng chí Trần Xuân Thành – Phó bí thư TT HU – Chủ tịch HĐND huyện dự hội nghị. Đồng chí Hoàng Mạnh Dũng – Phó BT HU – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.