Thông tin Kinh tế xã hội
28/06/2022
UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Hoàng Mạnh Dũng – Phó BT HU – CT UBND huyện chủ trì hội nghị.
24/06/2022
Hiện nay diện tích lúa chiêm xuân của HTX dịch vụ Nông nghiệp Đông Nghị là 180ha đang trong thời kỳ thu hoạch rộ. Những ngày này tranh thủ thời tiết thuận lợi, UBND xã chỉ đạo các thôn, HTX tập trung máy gặt thu hoạch lúa cho bà con nhân dân, chủ động thu hoạch với phương châm xanh nhà hơn già đồng, để kịp thời làm đất triển khai vụ mùa năm 2022. Đến ngày 23/6/2022 bà con nhân dân trong xã đã thu hoạch được 95% diện tích, ước năng suất đạt 60 tạ/ha.
22/06/2022
Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nông dân các địa phương trên địa bàn huyện Thanh Liêm đang khẩn trương thu hoạch lúa Xuân, và chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ mùa.
17/06/2022
Thanh Liêm đánh giá mô hình cấy lúa bằng phương pháp mạ khay cấy máy vụ Xuân năm 2022. Đồng chí Hoàng Mạnh Dũng Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện dự hội nghị.
11/03/2021
Tại thôn Tri Xuyên- xã Thanh Hải, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Thanh Liêm phối hợp với công ty cổ phần GVA tổ chức thu hoạch mô hình giống khoai tây .
11/03/2021
UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ xuân năm 2021, chuyển trọng tâm sang chăm bón cây trồng, triển khai kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng phó GĐ sở NN và PT NT tỉnh Hà Nam, đồng chí Trần Xuân Thành phó BT TT HU CT HĐND huyện dự hội nghị.
10/03/2021
Thực hiện chủ trương chuyển đổi đất ruộng trũng sản xuất lúa kém hiệu quả và chuyển đổi cơ cấu cây trồng nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân.
06/01/2021
Trong năm, tình hình kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, đặc biệt là đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác lãnh đạo, điều hành cũng như hoạt động sản xuất và đời sống nhân dân.
06/01/2021
UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020; triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021. Đồng chí Nguyễn Đức Vượng- TUV - Phó CT UBND tỉnh, đồng chí Lê Hoàng Thuyên TUV BT HU, đ.c Hoàng Mạnh Dũng phó BT HU CT UBND huyện các đ/c TT HU, lãnh đạo UBND huyện dự hội nghị.
09/12/2020
UBND huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ xuân, sơ kết chuyển đổi cơ cấu cây trồng và nuôi trồng thủy sản trên đất lúa năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Các đ/c Trần Xuân Thành Phó BT TT huyện ủy- CT HĐND huyện; đ/c Hoàng Mạnh Dũng PBT- CT UBND huyện dự hội nghị.
09/12/2020
HTX rau an toàn xã Thanh Tân huyện Thanh Liêm có tổng diện tích sản xuất 3 ha, với 10 hộ thành viên tham gia. Hiện tại HTX tập trung sản xuất các loại cây trồng chủ lực như cà chua, bắp cải, súp lơ, cải canh... Hiện HTX đang hướng tới mở rộng liên kết tiêu thụ sản phẩm
27/11/2020
Để khai thác có hiệu quả những tiềm năng thế mạnh của địa phương, Vụ đông năm nay, trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Thanh Liêm triển khai trồng 15 ha cây khoai tây Hà Lan tại 2 xã Thanh Hải và Liêm Cần, trong đó Thanh Hải 10 ha, Liêm Cần 5 ha. Đây là mô hình liên kết 4 nhà, (nhà nông – nhà nước – nhà khoa học – doanh nghiệp)
02/11/2020
Tại nhà văn hóa thôn Đại Bái, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, Sở công thương tổ chức Khai mạc Chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi” năm 2020. Dự Đêm khai mạc có lãnh đạo Sở công thương; ở huyện có đồng chí Trần Văn Quân – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm.
24/06/2022