Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Thông tin tuyên truyền, phổ biến  
28/09/2023
- Đứng trước bối cảnh và yêu cầu của thực tiễn cách mạng, nhất là tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên hiện nay, nhiệm vụ xây dựng Đảng về đạo đức càng trở nên quan trọng, trở thành một trong những vấn đề cấp bách của công tác xây dựng Đảng.
12/09/2023
Quy định số 117/QĐ-TW về xin lỗi, phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan là vô cùng cần thiết. Điều đó không chỉ thể hiện nét đẹp nhân văn của Đảng mà chắc chắn sẽ làm cho dân chủ trong Đảng thực chất hơn, minh bạch hơn, công khai hơn, góp phần khắc phục oan sai đối với tổ chức đảng, đảng viên khi bị kỷ luật oan.
08/09/2023
Tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (LHQ) của Quân đội nhân dân Việt Nam là thực hiện sứ mệnh quốc tế cao cả, thể hiện vai trò, trách nhiệm của nước ta với thế giới. Hình ảnh quân nhân “Mũ nồi xanh” Việt Nam hoạt động gìn giữ hòa bình tại châu Phi đã nâng cao vị thế của Quân đội ta trong hội nhập quốc tế, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phản động lại có những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận tinh thần nghĩa vụ quốc tế cao cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Vì thế, chúng ta cần nhận diện và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái đó.
31/08/2023
Chiều ngày 30/8, Huyện ủy Thanh Liêm tổ chức hội nghị quán triệt triển khai quy định số 114-QĐ/TW, ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng chống tham nhũng tiêu cực trong công tác cán bộ; Quy định số 117- QĐ/TW ngày 18/8/2023 của Bộ Chính trị về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức Đảng, Đảng viên bị kỷ luật oan; Quy định số 110-QĐ/TW ngày 6/7/2023 của Ban bí thư về luân chuyển cán bộ trong ngành Kiểm tra Đảng và các văn bản của tỉnh ủy, ban thường vụ huyện ủy về công tác cán bộ. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - TUV, Bí thư HU, CT HĐND huyện; đồng chí Trần Xuân Thành - Phó Bí thư TT HU; đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó BT HU, CT UBND huyện.
29/08/2023
Sáng ngày 28/8, UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng dự án do Bộ quân sự tỉnh Hà Nam làm chủ đầu tư trên địa bàn huyện. Dự buổi đối thoại có đồng chí Lường Văn Thắng - UV BTV TU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, Đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện.
28/08/2023
Nhằm hỗ trợ cho học sinh, sinh viên (HSSV) trang trải một phần chi phí, sinh hoạt trong thời gian học tập, phù hợp với lộ trình tăng học phí và giá cả sinh hoạt hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg ngày 23/3/2022 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh mức cho vay tối đa lên 4 triệu đồng/tháng/HSSV;
25/08/2023
(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 766/CĐ-TTg ngày 24/8/2023 về việc tăng cường các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động “tín dụng đen”.
22/08/2023
(Chinhphu.vn) – Bổ sung trợ cấp hưu trí xã hội để hình thành hệ thống BHXH đa tầng; mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc; đề xuất 2 phương án hưởng BHXH một lần, bổ sung quy định quản lý thu, đóng BHXH nhằm xử lý tình trạng trốn đóng BHXH… là những nội dung rất mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) và có tác động không nhỏ đến quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia.
18/08/2023
Ngày 16/8, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 24 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 6 tháng đầu năm 2023 và nhìn lại công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng đến nay; xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác những tháng cuối năm và thời gian tới. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp.
15/08/2023
- Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vừa là nhiệm vụ thường xuyên, vừa là yêu cầu cấp bách, đòi hỏi tinh thần trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Nêu cao vai trò tiền phong, xung kích của tuổi trẻ, thanh niên Việt Nam đã và đang tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng với nhiều giải pháp sáng tạo, đồng bộ, hiệu quả.
10/08/2023
“Cách mạng màu” đã và đang có những nguy cơ tiềm tàng tác động đến chính trị và đời sống xã hội Việt Nam. Sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của một bộ phận cán bộ, đảng viên, cùng với những tồn tại, hạn chế của thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội đất nước... đã tạo điều kiện để các thế lực thù địch, phản động mưu đồ thực hiện “sắc màu chính trị”. Từ những nguy cơ tiềm tàng này đặt ra những thách thức cần kịp thời có các giải pháp nhằm nâng cao công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước nguy cơ “cách mạng màu” ở Việt Nam.
02/08/2023
Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng đã nhận diện và xác định hệ thống các biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Sau hơn 5 năm thực hiện, việc nhận diện và khắc phục biểu hiện đam mê quyền lực, kén chọn vị trí công tác của cán bộ vẫn là vấn đề có tính cấp thiết.
13/07/2023
Chiều 12/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án phát triển dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page
11/09/2023
Sáng ngày 9/9, Tại trường THCS Thanh Tân, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Liêm phối hợp với Chi hội Luật gia Doanh nhân và Công chức thành phố Hải Phòng tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật phòng chống tác hại của ma tuý học đường, thuốc lá điện tử, an toàn giao thông và tặng quà cho các cháu học sinh trường THCS Thanh Tân. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Long - Phó Giám đốc Sở GD ĐT tỉnh Hà Nam; Đồng chí Trần Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện; Luật gia: Nguyễn Thị Mai – Phó Chủ tịch thường trực Thành hội, Hội luật gia thành phố Hải Phòng. Luật gia: Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Chi hội luật gia Doanh nhân và Công chức TP Hải Phòng.