Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Thanh Thủy: Tổ chức lễ khánh thành đình làng Trung Thứ - Trung Thành

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các xã, thị trấn  
Xã Thanh Thủy: Tổ chức lễ khánh thành đình làng Trung Thứ - Trung Thành
Sáng ngày 30 tháng 04 năm 2023 thôn Trung thứ - Trung Thành xã Thanh Thủy - huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã tổ chức lễ khánh thành đình làng Trung  thứ- Trung Thành. Về dự có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thanh Thủy, các ban ngành, đoàn thể của xã, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng đông đảo cán bộ, nhân dân, con em đang sinh sống học tập công tác xa quê.

253.jpg
254.jpg
Lãnh đạo UBND xã tặng hoa chúc mừng
        Theo ngọc Phả, sắc phong, các tư liệu lịch sử, tư liệu Hán Nôm còn lưu giữ Đình làng Trung Thứ - Trung Thành là một trong bốn ngôi đình thờ Vũ cố đại vương- Người tướng tài đã có công lao phò vua Lê dẹp giặc. Trải qua bao thăng trầm và biến thiên của lịch sử ngôi đình đã xuống cấp nghiêm trọng.
252.jpg
Các đại biểu về dự buổi lễ

     Thể theo nguyện vọng của nhân dân hai thôn, được sự nhất trí của các cấp, các ngành, chính quyền xã Thanh Thủy, sau hơn 1 năm thi công ngôi đình đã được xây dựng lại trên nền đất cũ với tổng diện tích là 156m, được thiết kế theo kiến trúc đình đền Việt Nam; tổng kinh phí xây dựng trên 1 tỷ đồng chủ yếu là sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, Nhân dân hai thôn và những người con làm ăn xa quê.

      Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn- Bí thư Đảng ủy chúc mừng, chung vui cùng Nhân dân hai thôn có được ngôi Đình khang trang và mong muốn cán bộ nhân dân hai thôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng, giữ gìn các giá trị truyền thống lịch sử văn hóa của quê hương đẩy mạnh các phong trào xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và sớm đưa xã về đích nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

255.jpg
Đại diện lãnh đạo xã, thôn cắt băng khánh thành
256.jpg257.jpg
        Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, đình làng Trung Thứ- Trung Thành sau khi được xây dựng đã đáp ứng được nguyện vọng lớn của nhân dân hai thôn, hướng nhân dân tới việc tưởng nhớ thành hoàng làng, tưởng nhớ tổ tiên. Qua đó giáo dục tinh thần yêu quê hương, yêu đất nước, ý thức bảo vệ các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.