Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Thanh Thủy: Khánh thành ngôi nhà mơ ước cho hộ nghèo: Bà Vũ Thị Thông; Thôn Đình Hậu- Thanh Thủy- Thanh Liêm- Hà Nam.

Tin tức - Sự kiện  
Xã Thanh Thủy: Khánh thành ngôi nhà mơ ước cho hộ nghèo: Bà Vũ Thị Thông; Thôn Đình Hậu- Thanh Thủy- Thanh Liêm- Hà Nam.
Sáng ngày 29/04/2023, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thanh Thủy đã phối hợp cùng cộng đồng 5k Việt Nam Cộng đồng 5k Hà Nam tổ chức khánh thành ngôi nhà mơ ước cho bà Vũ Thị Thông- thôn Đình Hậu, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Đến dự buổi lễ khánh thành có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thanh Thủy, các ban ngành đoàn thể của xã, cấp ủy, lãnh đạo thôn Đình Hậu, các thành viên cộng đồng 5K Hà Nam và đông đảo người dân trong thôn đến chia vui.
243.jpg244.jpg
Đại diện lãnh đạo địa phương và các ngành, đoàn thể, “cộng đồng 5K Hà Nam” đến dự lễ khánh thành 
         Bà Vũ Thị Thông sinh năm 1947 là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Thanh Thủy. Bà bị tâm thần đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội, hiện đang sống một mình. Đặc biệt ngôi nhà trước đây của bà là ngôi nhà mái ngói được xây dựng từ đời cha ông đã xuống cấp nghiêm trọng. Thực hiện chủ trương của huyện Thanh Liêm, căn cứ tình hình thực tế và qua khảo sát của địa phương, kết quả bà Thông đã được chọn để xây mới nhà ở. Công trình được khởi công từ cuối tháng 2 năm 2023 đến nay sau hơn 2 tháng thi công đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà xây kiên cố với tổng diện tích là 40 mét vuông được thiết kế theo dạng nhà cấp 4 với đầy đủ hệ thống công trình phụ khép kín. Tổng kinh phí xây dựng là 200 triệu đồng trong đó nguồn xã hội hóa từ huyện 80 triệu đồng, cộng đồng 5k là 30 triệu đồng, xã 10 triệu đồng.
245.jpg
246.jpg
Đại diện các ban, ngành đoàn thể tặng quà cho bà Thông

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn bí thư Đảng ủy xã đại diện cho các tổ chức, ban ngành, đoàn thể của xã chúc mừng gia đình đã hoàn thành được ngôi nhà mới khang trang để không còn lo nơi ăn chốn ngủ như trước, đồng thời mong muốn gia đình coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

     Đại diện gia đình bà Vũ Thị Hồng là em gái của bà Thông xúc động, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng, nhà nước, các cấp Chính quyền, cộng đồng 5k và bà con lối xóm đã giúp đỡ để chị bà có được ngôi nhà mới khang trang và xin hứa gia đình sẽ thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và những quy định của địa phương.

     Tại buổi lễ khánh thành các ban ngành đoàn thể của xã, thôn, nhà chùa và cộng đồng 5K đã tặng quà và tiền mặt cho bà Vũ Thị thông.

     Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội cùng chung tay chăm lo cho hộ nghèo, động viên giúp đỡ họ ổn định cuộc sống. Qua đó góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân, tương thân tương ái “không ai bị bỏ lại phía sau" ​