Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Thanh Tâm: Các khu dân cư tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các xã, thị trấn  
Xã Thanh Tâm: Các khu dân cư tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023
Hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), trong ngày 18/11/2023, 5/5 khu dân cư trên địa bàn xã Thanh Tâm đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.
142.jpg

Không khí tất bật và vui tươi hiện diện khắp các khu dân cư với việc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc; là dịp để người dân ở các khu dân cư thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, đồng tâm hiệp lực xây dựng đời sống văn hóa; là chất keo vững chắc gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng, chung tay thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã.

Hàng năm, cứ đến tháng 11, người dân các thôn trên địa bàn xã Thanh Tâm lại họp mặt cùng với lãnh đạo chính quyền địa phương, để chia sẻ tình thân ái, những thành tựu đạt được trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, nhất là công tác vận động tập hợp quần chúng vào các tổ chức đoàn thể của địa phương... . Đồng thời, đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, cùng sinh hoạt với nhân dân, qua đó thắt chặt mối quan hệ với nhân dân; tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.   

Ngày hội được tổ chức trang trọng với các hoạt động văn hóa văn nghệ không chỉ đem đến không khí đầm ấm, hòa thuận của tình làng, nghĩa xóm mà còn là nơi để nhân dân phát huy dân chủ, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngay từ cơ sở, cộng đồng dân cư, tạo không khí vui tươi phấn khởi, được đông đảo nhân dân hưởng ứng

143.jpg

Tại ngày hội, các đại biểu tham dự và nhân dân thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 93 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác Mặt trận trong tiến trình phát triển của lịch sử cách mạng Việt Nam; đánh giá kết quả việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ, nâng cao chất lượng thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua năm 2024.

Qua 1 năm thực hiện, các phong trào, hoạt động triển khai tại các Khu dân cư đã phát huy hiệu quả tích cực, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa chính quyền, các ban ngành đoàn thể với nhân dân; tình làng, nghĩa xóm giữa bà con nhân dân trong thôn ngày càng mật thiết; dân chủ ở cơ sở ngày càng được phát huy, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội, giúp đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao. Năm 2023, toàn xã có 1493 hộ gia đình văn hóa đạt 96,6%; 5/5 thôn được công nhận “thôn văn hóa"; 10 tập thể và 32 cá nhân được chủ tịch UBND xã khen thưởng nhờ có thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư năm 2023.

144.jpg
Có thể nói, “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư" là dịp phát động các phong trào thi đua, biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt, gia đình văn hóa tiêu biểu, vận động để giúp đỡ người nghèo… đã trở thành hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thực sự là ngày hội của toàn dân, tạo ra sức mạnh đại đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.