Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Thanh Phong: Tổ chức trao giấy đăng ký kết hôn và trao thư chúc mừng cho công dân.

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các xã, thị trấn  
Xã Thanh Phong: Tổ chức trao giấy đăng ký kết hôn và trao thư chúc mừng cho công dân.
Thực hiện Kế hoạch “xây dựng mô hình chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ năm 2024", chiều ngày 25 tháng 03 năm 2024, UBND xã Thanh Phong tổ chức “Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn" và trao thư chúc mừng cho công dân. Tại buổi lễ trước sự chứng kiến của lãnh đạo đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị, cán bộ công chức xã, đại diện gia đình hai bên. Anh Cao Minh  Phú và chị Lê Thị Hồng Ngát đã cùng tự nguyện ký vào giấy chứng nhận kết hôn theo đúng thủ tục pháp luật quy định.
86.jpg

(Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn là một trong những nội dung xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ" nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, gần gũi với người dân trong quá trình đăng ký hộ tịch)

Đây là một nội dung cải cách hành chính mà xã thực hiện trong những năm qua, đặc biệt là tuyên truyền Luật hôn nhân gia đình tới lứa tuổi thanh niên được chú trọng, tuyên truyền sâu rộng tới đoàn viên, hội viên hiểu rõ Luật hôn nhân gia đình trong độ tuổi đăng ký kết hôn với Nam đủ 20 tuổi – Nữ đủ 18 tuổi. Ý tưởng này xuất phát thể hiện sự quan tâm thiết thực của chính quyền và các ban ngành, đoàn thể tại địa phương trong các vấn đề: xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số - kế hoạch hóa,… 

87.jpg
Anh Cao Xuân Phú – người được nhận giấy chứng nhận kết hôn tại buổi lễ cho biết: “Đây là một cách làm hay, giúp chúng tôi thấy được ý nghĩa của việc lập gia đình; trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn hạnh phúc cho bản thân, cho bạn đời và con cái sau này cũng như trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội và bày tỏ mong muốn mô hình mới này của xã sẽ tiếp tục được phát triển và là cầu nối cho nhiều đôi ban trẻ khác chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân". Cũng tại buổi lễ anh Phú cùng vợ cũng cam kết không sinh con thứ 3 và không lựa chọn giới tính thai nhi, đảm bảo cuộc sống hạnh phúc gia đình. Và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới xã sẽ tiếp tục tổ chức buổi lễ như thế này cho thanh niên tham gia, hy vọng rằng tất cả các bạn trẻ trên địa bàn xã sẽ đồng tình hưởng ứng.88.jpg
89.jpg
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thái Học – Phó chủ tịch UBND xã nhấn mạnh đây là nội dung cải cách hành chính được quan tâm, thể hiện sự quyết tâm thiết thực của chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể trong công tác xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số kế hoạch hóa gia đình và đặc biệt về tuyên truyền Luật hôn nhân và gia đình. Việc tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp đôi nam nữ khi đăng ký kết hôn không những có ý nghĩa thể hiện sự thừa nhận của Nhà nước về hôn nhân hợp pháp, sự quan tâm chính quyền địa phương đối với các cặp vợ chồng, đây cũng là nguồn động viên cổ vũ tinh thần rất lớn cho họ trên con đường xây dựng  hạnh phúc lứa đôi.