Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Thanh Nghị: Tuổi trẻ Thanh Nghị viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự

Tin tức - Sự kiện Văn hóa - Xã hội  
Xã Thanh Nghị: Tuổi trẻ Thanh Nghị viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự
Trong thời gian qua tuổi trẻ xã Thanh Nghị đã cùng với các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn xã đã tích cực tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự nên người dân, nhất là đội ngũ đoàn viên thanh niên đã có nhận thức sâu sắc và hiểu về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân khi tham gia nhập ngũ. Thể hiện vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Em Đinh Hữu Dư, sinh năm 2005, con ông Đinh Hữu Thắng, Bà Nguyễn Thị Hằng thôn Đại Bái, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, là đoàn viên thanh niên. Trong kỳ thi THPT năm 2023 em đã trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Mặc dù đã hoàn thiện hồ sơ nhập học và chuyển nghĩa vụ quân sự về Nhà Trường nhưng với nhận thức: “Việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi công dân và Quân đội là môi trường lý tưởng để em có thể học tập, rèn luyện và trưởng thành", được sự đồng thuận và động viên của của gia đình, Em Đinh Hữu Dư đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự đợt đầu năm 2024.
166.jpg
Trao đổi với Ban chỉ huy quân sự xã em Đinh Hữu Dư phấn khởi khi chia sẻ về ước mơ của mình: Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Chúng em đã được tìm hiểu qua sách báo và cảm phục những người lính cụ Hồ, dù sinh ra và lớn lên trong hòa bình, nhưng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc vô cùng thiêng liêng cao cả. Tôi hiểu những giá trị mà cha ông phải đánh đổi để chúng tôi có ngày hôm nay. Tôi cũng nhận thấy trong bất kỳ thời kỳ nào Quân đội Nhân dân Việt Nam đều có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn sự bình yên cho Tổ quốc. Đồng thời, môi trường quân ngũ là trường học tổng hợp để mỗi con người hoàn thiện hơn, định hướng tốt cho thanh niên trên con đường lập thân lập nghiệp, nên tôi mong muốn mang tinh thần, sức khỏe, trí tuệ của tuổi trẻ góp phần bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy tôi đã xin phép gia đình tạm dừng việc học và viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn được học tập, rèn luyện, cống hiến sức trẻ, trở thành niềm tự hào của gia đình và quê hương./.