Skip Ribbon Commands
Skip to main content

XÃ THANH NGHỊ: TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TIÊM VẮC XIN PHÒNG, CHỐNG BỆNH DẠI Ở ĐÀN CHÓ, MÈO

Thông tin cần biết  
XÃ THANH NGHỊ: TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TIÊM VẮC XIN PHÒNG, CHỐNG BỆNH DẠI Ở ĐÀN CHÓ, MÈO
Vừa qua, tại xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, Cán bộ Thú y xã tổ chức tiêm phòng vắc xin bệnh dại trên chó, mèo tại địa bàn xã.
Theo kế hoạch, từ ngày 22/3 đến ngày 02/4, xã Thanh Nghị tổ chức điều tra và tiêm phòng bệnh dại cho chó, mèo trên địa bàn toàn xã. Mục tiêu hướng đến là quản lý và tiêm phòng vắc xin dại cho 70% tổng đàn chó, mèo trên địa bàn xã. Đến nay đã tiêm được vắc xin phòng dại cho 290 con chó và 10 con mèo.
118.jpg
119.jpg

Cán bộ thú y xã Thanh nghị tiêm vắcxin cho đàn chó, mèo trên địa bàn xã

Cùng với công tác điều tra, tiêm phòng, xã còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về sự nguy hiểm của bệnh dại; nâng cao ý thức tự giác trong việc đăng ký tiêm phòng và quản lý đàn chó, mèo tại gia đình.

120.jpg

Tuyên truyền phòng chống bệnh dại cho các hộ dân nuôi chó, mèo trên địa bàn xã

Theo thông báo của Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương, bệnh Dại trên người ở nước ta đã và đang là một bệnh có số người tử vong cao nhất trong các bệnh truyền nhiễm gây dịch. Tính từ ngày 01/01/2024 đến ngày 22/02/2024 cả nước có 17 ca tử vong nghi do dại ở 13 tỉnh, thành phố, tăng 8 ca so với cùng kỳ năm 2023 (09 ca).

Trước tình hình trên, UBND xã Thanh Nghị đã có nhiều văn bản chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ công tác phòng, chống bệnh dại ở động vật; trong đó, chú trọng đến việc tiêm phòng vắc xin dại cho chó, mèo với thông điệp "Cộng đồng chung tay phòng, chống bệnh dại". Do đó, tiêm phòng vắc xin dại cho chó, mèo đã trở thành Chiến dịch "Tiêm vắc xin mở rộng, toàn diện và triệt để". Vì tính chất nguy hiểm của bệnh dại, vì an toàn tính mạng và hạnh phúc của mọi người, mọi nhà cũng như của chính mình, hãy triệt để tiêm phòng dại cho đàn chó mèo là biện pháp hữu hiệu để phòng chống bệnh dại cho người./.