Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Thanh Nghị: Tặng quà cho tân binh lên đường bảo vệ tổ quốc năm 2024

Thông tin cần biết  
Xã Thanh Nghị: Tặng quà cho tân binh lên đường bảo vệ tổ quốc năm 2024
Chiều ngày 19/02/2024, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ xã Thanh Nghị long trọng tổ chức Hội nghị điểm quân số, cấp phát quân trang, tặng quà mừng thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.
Dự hội nghị có đồng chí Vũ Việt Trung – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Dương Thế Hoan – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Quý hoạch – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch HĐNVQS xã, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các ngành, đoàn thể, cám bộ công chức xã. Đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí tân binh nhập ngũ năm 2024 và người thân trong gia đình đã về dự đông đủ.
20.jpg

Theo lệnh gọi nhập ngũ của Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Thanh Liêm; năm 2024 xã Thanh Nghị có 21 công dân nhập ngũ trong đó có 19 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và 02 thanh niên vào lực lượng công an nhân dân, sau quá trình thực hiện các bước tuyển chọn gọi công dân theo đúng quy định. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh gọi 21 thanh niên. Đến thời điểm này, 100% các thanh niên đã nhận lệnh gọi và được cấp phát đầy đủ quân tư trang chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho ngày nhập ngũ vào ngày 25/02/2024.  

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo xã Thanh Nghị đã chúc mừng, động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và mong muốn các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương và lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam; lực lượng công an nhân dân tích cực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tham gia quân ngũ. Các tân binh thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng và Nhà nước giao phó, tiếp bước truyền thống vẻ vang của lớp cha anh, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ban ngành, đoàn thể đã tặng quà cho 21 tân binh và các thôn cũng tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.21.jpg

22.jpg
 Các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này, đã bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các ban ngành,đoàn thể từ xã đến thôn, nguyện kế thừa truyền thống của thế hệ cha anh để nỗ lực phấn đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.