Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Thanh Nghị: Đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các xã, thị trấn  
Xã Thanh Nghị: Đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024
Sáng ngày 30/01/2024 Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Thanh Nghị long trọng tổ chức hội nghị đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.
Dự hội nghị có các đ/c lãnh đạo đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - HĐNV Quân sự xã Thanh Nghị, Trưởng các ngành, Đoàn thể, cán bộ công chức xã và đại diện các gia đình quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.
168.jpg

Trong đợt này xã Thanh Nghị đón nhận 21 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, đây là những quân nhân thực hiện nghĩa vụ vào năm 2022. Sau gần 2 năm thực hiện hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị chủ lực quân đội và được sự quan tâm giáo dục, rèn luyện của các đơn vị quân đội, có 100% quân nhân đã hoàn thành mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó, nhiều quân nhân qua quá trình phấn đấu, tích cực rèn luyện, học tập đã trở thành chiến sĩ tiên tiến và xuất sắc được tặng giấy khen của các đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024, đồng chí Lê Quý Hoạch - Phó bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã thay mặt lãnh đạo xã chúc mừng các quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và ghi nhận sự đóng góp của các quân nhân đối với đất nước, với quân đội và địa phương. Đồng chí mong rằng các quân nhân khi trở về địa phương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên tất cả các lĩnh vực công tác cụ thể: Nghiêm chỉnh chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương, tuyên truyền vận động bạn bè, người thân chấp hành tốt luật NVQS; Luôn gương mẫu, tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động và phong trào thi đua. Tích cực tham gia các phong trào của địa phương trong phát triển kinh tế, Văn hóa xã hội và xây dựng NTM. Tích cực tuyên truyền động viên người thân, bạn bè thi đua học tập, lao động sản xuất, kinh doanh để xây dựng quê hương giàu mạnh; Đồng chí Chủ tịch UBND xã cũng tin tưởng rằng với những kết quả học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội sau khi về địa phương mỗi đồng chí là một hạt nhân, là nguồn phát triển đảng, cán bộ cơ sở sau này để tuyên truyền cho gia đình và người thân thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Nhà nước, không tham gia vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ, bảo đảm tốt trật tự ATGT trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024. Phát huy truyền thống quê hương Thanh Nghị Anh hùng. Các quân nhân tích cực tham gia các hoạt động xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ và hăng hái tham gia học tập, lao động sản xuất góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội tại địa phương, giữ vững và sáng mãi truyền thống tốt đẹp của anh Bộ Đội Cụ Hồ.

169.jpg

(Lãnh đạo xã trao quf cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương)

Tại Hội nghị các đ/c Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ - HĐNV Quân sự xã đã trao quà và gửi lời chúc mừng năm mới tới các đồng chí quân nhân và gia đình, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể đối với các quân nhân đã hoàn thành NVQS trở về địa phương năm 2024, làm cơ sở để tuyên truyền, động viên công dân sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2024 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn./.