Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Thanh Nghị: Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Thanh Nghị nhiệm kỳ 2023 – 2028

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các xã, thị trấn  
Xã Thanh Nghị: Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Thanh Nghị nhiệm kỳ 2023 – 2028
Sáng ngày 20/5/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Thanh Nghị tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có đồng chí Dương Quý Đãi - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Thanh Liêm; đồng chí Vũ Việt Chung - Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong thường trực đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng cacsc nhà trường, trạm trưởng trạm y tế, giám đốc các hợp tác xã, các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn và cán bộ hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam xã Thanh Nghị đã tới dự.
340.jpg
Toàn cảnh hội nghị
        Nhiệm kỳ qua, Hội đã thực hiện ủng hộ tin nhắn theo thư kêu gọi của Trung ương hội phát động, gây quỹ ủng hộ hội viên khó khăn là 3.540.000đ; Ủng hộ quỹ phòng chống covid 19 do huyện hội phát động tổng số tiền là 800.000đ; Thăm hỏi được 25 lần lượt hội viên ốm đau với tổng số tiền là: 1.250.000đ. Phúng viếng và thăm hỏi 15 hội viên qua đời với số tiền là 1.500.000đ.

Thực hiện chính sách chung của Đảng và Nhà nước đối với người có công Hội xã thường xuyên được sự quan tâm của các cấp ủy đảng các ngành và hội cấp trên thăm hỏi tặng quà đối với hội viên nhân các ngày lễ tết với tổng số tiền trên 80 triệu đồng.

        Với tinh thần chung tay xoa dịu nỗi đau da cam và các chương trình ủng hộ do các cấp phát động chung tay, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" với những người có công với đất nước, nêu cao truyền thống "Thương người như thể thương thân".

         Việc chăm lo thăm hỏi tặng quà hàng năm Đảng và nhà nước, các cấp các ngành còn trú trọng chăm lo đến nhà ở của hội viên hoàn cảnh khó khăn có nhà ở không an toàn đã hỗ trợ xây mới Nhà ở trong 5 năm: có 4 hội viên được xây mới, mỗi căn trị giá được hỗ trợ 40 triệu đồng: Hội chữ thập đỏ huyện Thanh Liêm hỗ trợ 1 cháu là nạn nhân gián tiếp được 40 triệu đồng xây nhà mới và Tỉnh hội hỗ trợ 10 triệu đồng cho 01 cháu xây mới công trình vệ sinh khép kín. Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ đã có 18 cá nhân được tặng giấy khen, hàng năm hội luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được các cấp tặng giấy khen.

341.jpg
342.jpg
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

         Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội tiếp tục đặt ra mục tiêu: xây dựng tổ chức Hội hàng năm đạt vững mạnh; Vận động 100% cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương; Tuyên truyền vận động kết nạp những nạn nhân được Nhà nước công nhận người nhiễm chất độc hóa học; Làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống; Thực hiện tốt phong trào xoa dịu nỗi đau da cam và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên nhân dịp lễ, tết hàng năm.

         Làm tốt, công tác kiểm tra, giám sát công tác sơ kết 6 tháng, tổng kết hàng năm; Công tác thi đua khen thưởng kịp nhắc nhở những hạn chế thiếu sót đồng thời động viên kịp thời hội viên và các chi hội có thành tích xuất sắc./.

         Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Thanh Nghị, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí, bầu chức danh chủ tịch, phó chủ tịch hội và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên là 5 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

343.jpg
344.jpg
Ban chấp hành hội chất độc màu da cam/Dioxin ra mắt Đại hội
345.jpg
Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho tập thể và cá nhân
          Tại đại hội chủ tịch UBND xã đã tăng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2018 – 2023./.