Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Thanh Hương: Xuân về trên quê hương nông thôn mới nâng cao

Tin tức - Sự kiện  
Xã Thanh Hương: Xuân về trên quê hương nông thôn mới nâng cao
Thưa quý vị và các bạn! Có dịp về thăm thôn Lời xã Thanh Hương vào một ngày cuối năm đẹp trời, chúng tôi cảm nhận được diện mạo NTM như đang dâng tràn sức sống mới. Sự hối hả, náo nức của người dân báo hiệu “một mùa Xuân thắm tươi” trên quê hương với bao niềm vui . Mời các bạn về với thôn Lời qua bài viết “ Xuân về trên quê hương nông thôn mới nâng cao ”.

      Thôn Lời với 350 hộ dân, 1050 nhân khẩu, người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông và công nhân. Với thành công trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM nâng cao, người dân xã Thanh Hương nói chung và người dân thôn Lời nói riêng đang đón chào năm mới trong niềm vui thắng lợi mới. Hơn bao giờ hết, mùa Xuân năm nay thật sự có ý nghĩa lớn lao đối với người dân nơi đây. Bởi xuân này cán bộ và nhân dân trong thôn đã hoàn thành nhiều hạng mục công trình lớn như : hoàn thiện cổng làng, cổng chào, hệ thống điện thắp sáng đường giao thông thôn, khu vực sân chơi bãi tập dành cho các hoạt động TDTT…. ông Vũ Tất Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận: có thể nói năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm của xã là xây dựng nông thôn mới nâng cao, BCH Đảng bộ đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề về xây dựng nông thôn mới nâng cao và chỉ đạo các chi bộ họp và ban hành Nghị quyết chuyên đề để tổ chức thực hiện. giao cho UBND xã, các thôn xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ. Với thôn Lời là một thôn tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã. Thôn đã làm tốt công tác xã hội hóa, đã xây dựng được cổng làng, chỉnh trang lại khu văn hóa thể thao, khu vui chơi cho trẻ em, phát quang đường làng ngõ xóm; hình thành nên một bộ mặt nông thôn khởi sắc sáng – xanh – sạch – đẹp"

     Dạo quanh một vòng, chúng tôi không khỏi bất ngờ trước diện mạo của vùng quê này. Nếu như trước kia , trục đường chính của thôn dải đá răm, ngõ xóm lầy lội vào mùa mưa, bụi bặm vào mùa hè. Thì nay, các tuyến đường làng, ngõ xóm đều được bê-tông hoá khang trang sạch sẽ. Điều đáng phấn khởi hơn vẫn là đời sống vật chất, tinh thần của người dân được quan tâm và ngày càng nâng cao. Nhiều ngôi nhà cao tầng mới, với đầy đủ các thiết bị tiện nghi hiện đại mọc lên san sát….. bà Trần Thị Điệp phấn khởi và xúc động trước sự thay da đổi thịt của quê hương. Bà nói: tôi thấy quê hương nông thôn đổi mới xuất sắc;đường làng rộng, hàng cây khuyến học , nhà văn hóa khang trang, điện đường được thắp sáng. Cuộc sống của người nông dân bây giờ tiến bộ, phát triển lên rất nhiều. Là một người dân đang được hưởng thụ những thay đổi đó , tôi thấy phấn khởi quá".   

      Có thể nhận thấy, hạ tầng nông thôn được hoàn thiện, thuận lợi cho giao thông đi lại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của người dân. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt trên 64 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 0.06%. Thôn Lời hôm nay chào đón mùa Xuân của thắng lợi- mùa xuân của thành quả lao động của đôi bàn tay, và của sự đồng tâm hiệp lực của cán bộ và nhân dân trong thôn. Ông Lê Xuân Khoát – BT chi bộ thôn cho biết : “ chi bộ thôn đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề để triển khai trong chi bộ và các chi hội đoàn thể; từ đó nhận được sự đồng thuận, ủng hộ rất cao trong nhân dân. Trong năm, thôn đã xây dựng được nhà văn hóa, khuôn viên nhà văn hóa thôn với diện tích trên 400m2, xây dựng một cổng làng, hai cổng chào, san lấp sân nhà văn hóa với diện tích 1.400m2 , vận động nhân dân, các doanh nghiệp tổ chức các điểm vui chơi cho các cháu. Đến thời điểm này, thôn đã hoàn thành và có những tiêu chí hoàn thành vượt mức; nhân dân phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng.

      Có thể khẳng định xuân năm nay khác hẳn so với những xuân qua; mùa xuân của những niềm vui, tiếng cười. Nhân dân phấn khởi và tự hào với những thành quả đã đạt được. Đó chính là sức mạnh tổng hợp của ý Đảng, lòng dân; để cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao.