Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Thanh Hương: Thôn Nguyễn Phú vừa long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Tin tức - Sự kiện  
Xã Thanh Hương: Thôn Nguyễn Phú vừa long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Dự và chung vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nguyễn Phú có Đồng chí Lê Hồng Quân – UV BTV tỉnh ủy, chủ nhiệm UB kiểm tra tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Vượng – TUV, Phó CT UBND tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Sở Văn hóa thể thao và du lịch, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, công an tỉnh; đồng chí Trần Xuân Thành – Phó BT TT huyện ủy, đồng chí Đỗ Thành Trung – TVHU, trưởng ban dân vận, CT MTTQ huyện; cũng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và đông đảo nhân dân thôn Nguyễn Phú.

Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các đồng chí đại biểu và nhân dân thôn Nguyễn Phú đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. và được lắng nghe, nhìn lại những kết quả khu dân cư đã thực hiện nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Tại ngày hội đã huyện đã trao tặng 10 phần quà cho 10 hộ nghèo trên địa bàn xã được trích từ quỹ vì người nghèo của huyện; trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa cho 184 hộ; phát động ​​

Trước những kết quả đã đạt được đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương và chúc mừng. Đồng thời báo cáo khái quát kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2022, định hướng trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, nhân dân huyện Thanh Liêm, xã Thanh Tâm và thôn Chè Kho Làng tiếp tục tập trung quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; thực hiện tốt hương ước, quy ước; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá gia đình, dòng họ, xây dựng tình làng nghĩa xóm, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh" gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy dân chủ, tích cực đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Quan tâm xây dựng các mô hình tự quản ở KDC gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, các hoạt động từ thiện, nhân đạo; quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công, phấn đấu xây dựng mỗi gia đình là một cộng đồng đoàn kết, đồng thuận, phát triển toàn diện.

Cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể trong thôn cần tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo mọi người dân đều được biết, được bàn, được làm, được kiểm tra, giám sát. Cán bộ, đảng viên phải thực sự gương mẫu, khiêm tốn, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân để xây dựng thôn ngày càng phát triển. Phát huy trí tuệ của các cụ, các bác cao tuổi trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, lòng yêu nước, lòng tự hào cho thế hệ trẻ; đẩy mạnh các hoạt động gắn kết các tầng lớp nhân dân trong KDC; tăng cường xây dựng các thiết chế văn hoá, các hương ước, quy ước văn hoá làng xã, dòng họ, gia đình; phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, hướng tới xây dựng thôn, xóm ngày càng phát triển.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng. Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng 5 suất quà; HU, HĐND, UBND huyện tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của thôn. Gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu được trao giấy chứng nhận; khu dân cư phát động đăng ký thi đua xây dựng gia đình văn hóa năm 2023.