Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Liêm Phong: Đoàn Thanh niên phối hợp với ngành chức năng ra mắt mô hình “Đội thanh niên tình nguyên ứng cứu tai nạn giao thông”

Thông tin cần biết  
Xã Liêm Phong: Đoàn Thanh niên phối hợp với ngành chức năng ra mắt mô hình “Đội thanh niên tình nguyên ứng cứu tai nạn giao thông”
95.jpg
Đại diện đội TNTN ứng cứu TNGT xã Liêm Phong trong ngày ra mắt
Xuất phát từ thực tế địa phương có một số tuyến đường giao thông chạy qua, Đoàn Thanh niên xã Liêm Phong phối hợp với ngành chức năng ra mắt mô hình “Đội thanh niên tình nguyên ứng cứu tai nạn giao thông". Mô hình thu hút 14 bạn ĐVTN  tham gia. Các thành viên là những  ĐVTN có hộ khẩu thường trú tại 2 tuyến đường 21a và 21b với mục đích để khi có TNGT va chạm giao thông xảy ra các đồng chí kịp thời ứng cứu. Quá trình tổ chức thực hiện đoàn xã cung cấp số điện thoại của các thành viên để trực 24/24. Phối hợp với ngành chức năng tập huấn nhanh hướng dẫn những thành viên cách thức sơ cứu người bị nạn, bảo vệ hiện trường,xử lý nhanh các trường hợp xây xát nhẹ và đưa những trường hợp bị thương nặng đến cơ sở y tế gần nhất. Bên cạnh đó, để mô hình đi vào hoạt động hiệu quả, đoàn xã vận động xã hội hóa cắm biển mô hình tại tuyến đường. Ngoài ra, còn mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết để phục vụ sơ cứu kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông nhanh, giảm nguy cơ tử vong ở những trường hợp bị tai nạn nặng, đồng thời làm giảm ùn tắc giao thông;tuyên truyền pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT cho người tham gia giao thông và người dân ven các tuyến đường. Thông qua hoạt động của mô hình phát huy vai trò là lực lượng xung kích, tuổi trẻ góp phần  đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại địa phương. Đây là một trong các hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931-26/03/2024) hưởng ứng tháng thanh niên năm 2024 của tuổi trẻ địa phương./.