Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND huyện Thanh Liêm: Tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng dự án do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm chủ đầu tư.

Tin tức - Sự kiện  
UBND huyện Thanh Liêm: Tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng dự án do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm chủ đầu tư.
Sáng ngày 28/8, UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng dự án do Bộ quân sự tỉnh Hà Nam làm chủ đầu tư trên địa bàn huyện. Dự buổi đối thoại có đồng chí Lường Văn Thắng - UV BTV TU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, Đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện.
119.jpg
122.jpg
Dự án xây dựng tuyến đường kết nối khu vực quốc phòng và Dự án Trường bắn, thao trường huấn luyện tổng hợp của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm chủ đầu tư trên địa bàn huyện Thanh Liêm có tổng diện tích 318.452m2, với 61 hộ gia đình bị ảnh hưởng. Tại buổi đối thoại hầu hết nhân dân trong huyện ủng hộ thực hiện dự án và cũng mong dự án sớm được hoàn thành. Tuy nhiên một số hộ dân bị ảnh hưởng có những ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung như: Đề nghị các cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất diện tích đất còn lại mà nhà nước không thu hồi hết; Hỗ trợ cây cối hoa màu 100% theo đơn giá nhà nước và hỗ trợ công cải tạo đất, khai hoang; Có cơ chế hỗ trợ đất thầu và trồng cây từ năm 1983 ...
120.jpg
121.jpg
Tại buổi đối thoại các thành viên tham gia buổi đối thoại giải thích cho các hộ hiểu rõ việc quy định giá, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ cho các hộ đều dựa theo các quy định của pháp luật, đảm bảo hài hoà lợi ích giữa Nhà nước với Nhân dân./