Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thị trấn Kiện Khê: Tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện mô hình “ Khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn ma túy”.

Thông tin tuyên truyền, phổ biến Tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn việc thực hiện pháp luật  
Thị trấn Kiện Khê: Tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện mô hình “ Khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn ma túy”.
Đ/c Đinh Viết Cường - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó CT HĐND huyện, đ/c Trần Văn Quân - Phó chủ tịch UBND huyện đã về dự hội nghị.
217.jpg
219.jpg
Tháng 5/2018 TT Kiện Khê thực hiện mô hình "Khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn ma túy" . Đến nay mô hình được tổ chức, triển khai khá toàn diện bảo đảm yêu cầu và chất lượng, có sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy các đơn vị, sự tham gia tích cực của các ngành, đoàn thể cơ quan, doanh nghiệp, tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức tư tưởng và trách nhiệm của nhân dân cán bộ, công nhân viên người lao động. Kết quả trong 5 năm Thị trấn đã tổ chức 65 buổi sinh hoạt lồng ghép với sinh hoạt các CLB, họp chi bộ, đoàn thể, thực hiện phát thanh 150 lượt trên đài truyền thanh. 6/6 tiểu khu đăng ký đảm bảo ANTT, 100% hộ gia đình đăng ký đảm bảo ANTT và không có người phạm tội và mắc các TNXH. Hàng năm tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động ngày phòng chống ma túy HIV/AIDS  thu hút đông đảo người dân tham gia. Ngoài ra còn xây dựng và công khai hòm thư tố giác tội phạm. Từ năm 2018 đến nay công an TT phối hợp tổ chức 14 đơt cao điểm tân công trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy, phát hiện và bắt 8 vụ với 9 đối tượng mua bán tàng trữ vận chuyển ma túy. Thu giữ 5,7g ma túy các loại. Đến nay trên địa bàn thị trấn còn 11 người nghiện có hồ sơ quản lý, 8 người nghi nghiện. Không có điểm nghi vấn buôn bán ma túy. 
216.jpg
215.jpg
Thông qua tuần tra kiểm soát địa bàn giáp ranh và nơi tập trung vui chơi giải trí lực lượng công an  phát hiện 7 vụ việc, ngăn chặn 5 vụ liên quan đến ANTT, 2 vụ liên quan đến ma túy. Tham mưu cho UBND TT phân công các tổ chức cá nhân hỗ trợ giúp đỡ giáo dục người chấp  hành xong án phạt tù, người cải tạo không giam giữ trở thành công dân lương thiện, nhiều trường hợp phạm tội về ma túy hoà nhập cộng đồng tiến bộ không tái phạm tội và tnxh chăm lo xây dựng gia đình phát triển kinh tế. Tại hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham luận chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mô hình, rút kinh nghiệm những tồn tại hạn chế để thực hiện mô hình ngày càng hiệu quả hơn. Nhân dịp này nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện mô hình đã được giám đốc Công an tỉnh và chủ tịch UBND huyện biểu dương khen thưởng./.