Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thanh Liêm: Xã Thanh Phong thực hiện công tác chăm lo cho các gia đình chính sách

Tin tức - Sự kiện  
Thanh Liêm: Xã Thanh Phong thực hiện công tác chăm lo cho các gia đình chính sách
Những năm qua, để thực hiện tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Thanh Phong đã thường xuyên tuyên truyền giáo dục đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” tới mọi tầng lớp nhân dân; đồng thời vận động nhân dân tham gia quyên góp, ủng hộ quỹ “đền ơn đáp nghĩa”. Triển khai thực hiện chi trả đầy đủ các chế độ của Nhà nước đối với các hộ gia đình chính sách, cũng như hỗ trợ sửa chữa nhà ở, tạo điều kiện về vốn vay ưu đãi giúp các hộ phát triển kinh tế.


     Hàng năm, tổ chức thăm hỏi tặng quà nhân các ngày lễ tết cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 18,5 triệu đồng. Trong 5 năm đã xây dựng mới 31 nhà, sửa chữa 15 nhà ở cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo với số tiền trên hỗ trợ 1.540 triệu đồng.

     Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/ 7/ 2021), những ngày này, nhân dân xã Thanh Phong đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho các gia đình chính sách và người có công với cách mạng như thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách và người có công; BCH Đoàn xã tổ chức quét dọn, chỉnh trang, vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, chuẩn bị cho đêm “Thắp nến tri ân - tưởng nhớ và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ"…/.