Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thanh Liêm: Xã Thanh Nghị tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ

Tin tức - Sự kiện  
Thanh Liêm: Xã Thanh Nghị tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ
Chiều ngày 26/7/2022, tại nhà văn hóa xã, UBND xã Thanh Nghị Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).
Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đoàn Thị Hồng Thúy – Huyện ủy viên – Bí thư huyện đoàn, phụ trách xã; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo Uỷ Ban MTTQVN xã, trưởng các ngành đoàn thể xã, cán bộ, công chức xã; các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn và các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã đã đến dự, đặc biệt là sự có mặt của cán bộ, đoàn viên thanh niên xã và đoàn thanh niên tình nguyện Trường Đại học xây dựng Hà Nội.
​​

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống anh hùng, ý chí kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam, quyết đem cả máu xương, công sức để gìn giữ độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn tươi đẹp cho muôn đời con cháu. Thực hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn" và lời dạy của Bác “Thương binh, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân". Trong những năm qua, công tác thương binh, liệt sỹ, người có công và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" đã được Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thanh Nghị, các ngành, đoàn thể, các khu dân cư trong xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm, đạo lý đối với những người đã chịu nhiều mất mát, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc bằng những việc làm thiết thực và đã giành được kết quả quan trọng, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của xã. Cấp uỷ Đảng, chính quyền từ xã đến các thôn đã thường xuyên tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng. Trong những năm qua, xã đã thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi thường xuyên và chế độ trợ cấp 1 lần cho người có công, tiếp nhận chuyển quà nhân ngày 27/7 và ngày tết nguyên đán của Chủ tịch nước, tỉnh, huyện, UBND xã và các tổ chức, đoàn thể, cá nhân hảo tâm tới các đối tượng đảm bảo kịp thời, đầy đủ và đúng đối tượng;  thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho những CCB, người có công có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được quan tâm triển khai thực hiện. Cùng với việc thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, doanh nghiệp và cá nhân đã tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa", “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng" với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực….. do đó đến nay nhiều thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng đã vượt lên hoàn cảnh, khắc phục khó khăn nhiều mặt để chăm lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình, đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước; nhiều đồng chí đã nỗ lực vươn lên trở thành "hộ sản xuất kinh doanh giỏi", “gia đình cách mạng gương mẫu".

Nhân dịp này UBND xã đã tặng giấy khen cho 8 cá nhân có thành tích trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ xã đã trao 20 xuất quà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trị giá 200.000 đồng/ xuất, UBND xã tặng quà cho 284 hộ gia đình thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sỹ và thân nhân người có công với cách mạng với tổng trị giá 14.200.000 đồng.

Sau Lễ kỷ niệm là Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ của xã. Tại buổi lễ Đoàn đã tiến hành tổ chức lễ cầu nguyện, dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. 

Qua đó, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, giáo dục thế hệ trẻ luôn ghi ơn, tưởng nhớ sự hy sinh của thế hệ cha ông trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, lan tỏa những hình ảnh, nghĩa cử cao đẹp của thanh thiếu nhi xã nhà đối với việc chăm lo và biết ơn các gia đình liệt sĩ, người có công, gia đình các thương binh, bệnh binh.

     Thế hệ trẻ hôm nay nguyện học tập, rèn luyện để tiếp nối truyền thống, luôn xung kích, tình nguyện, tiên phong trên mọi lĩnh vực quyết tâm cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng quê hương Thanh Nghị ngày càng giàu đẹp, văn minh xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ./.​