Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thanh Liêm: Xã Liêm Sơn giải tỏa hành lang ATGT lưới điện

Tin tức - Sự kiện  
Thanh Liêm: Xã Liêm Sơn giải tỏa hành lang ATGT lưới điện
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Thanh Liêm về việc giải tỏa hành lang ATGT, hàng lang lưới điện, cáp viễn thông các nhà mạng. Sáng 4/8/2022, UBND xã Liêm Sơn phối hợp với điện lực Thanh Liêm, các nhà mạng tổ chức ra quân giải tỏa an toàn mạng lưới điện, hệ thống đường dây cáp quang trên các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ, xã lộ thuộc xã Liêm Sơn quản lý.


     Tại buổi ra quân, các đơn vị chức năng huy động nhân lực, vật lực, máy móc phương tiện đã tiến hành thực hiện giải tỏa các cây trồng 2 bên đường có nguy cơ đổ do bão và hiện tại đang làm ảnh hưởng trực tiếp trạm biến áp, đường dây điện, hệ thống đường dây cáp quang trên các tuyến đường trong xã. Đồng thời khắc phục, xử lý các tuyến cáp có nhiều sợi, treo chưa bảo đảm yêu cầu kỹ thuật, bị sà xuống thấp, không có nhãn tên nhận diện chủ sở hữu cáp, thanh thải cáp rác không vận hành… gây mất an toàn và mỹ quan. Ngoài ra, đối với những sợi cáp đi chéo, tắt không vuông góc, gây vướng mắc, ngành điện sẽ yêu cầu các đơn vị viễn thông đấu nối lại cho vuông góc đến nơi sử dụng, tạo thuận lợi trong việc đưa vào bó cáp. Trước đó, UBND xã Liêm Sơn đã phối hợp với các ngành chức năng tiến hành rà soát xác định hệ thống mạng lưới điện; tuyên truyền đến các hộ dân tự giác rải tỏa, tự dọn dẹp hành lang ATGT, chặt bỏ các cây che khuất tầm nhìn cũng như ảnh hưởng đến mạng lưới điện hệ thống đường cáp quang viễn thông thuộc các nhà mạng.

     Theo kế hoạch xã Liêm Sơn sẽ tiến hành giải tỏa trong 4 ngày từ mùng 4/8 đến 7/8/2022. Nhằm bảo về hành lang  ATGT, chỉnh trang NTM  và bảo vệ an toàn mạng lưới điện, hệ thống đường dây cáp quang trên các tuyến đường thuộc xã quản lý./.​