Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thanh Liêm: Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh THCS.

Thông tin cần biết  
Thanh Liêm: Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh THCS.
Sáng ngày 9/9, Tại trường THCS Thanh Tân, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Liêm phối hợp với Chi hội Luật gia Doanh nhân và Công chức thành phố Hải Phòng tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật phòng chống tác hại của ma tuý học đường, thuốc lá điện tử, an toàn giao thông và tặng quà cho các cháu học sinh trường THCS Thanh Tân. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Long - Phó Giám đốc Sở GD ĐT tỉnh Hà Nam; Đồng chí Trần Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện; Luật gia: Nguyễn Thị Mai – Phó Chủ tịch thường trực Thành hội, Hội luật gia thành phố Hải Phòng. Luật gia: Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Chi hội luật gia Doanh nhân và Công chức TP Hải Phòng.

202.jpg

Tại buổi tuyên truyền, các thầy cô giáo và 400 em học sinh trường THCS Thanh Tân và gần 8,2 nghìn học sinh các trường THCS của hơn 200 điểm cầu trực tuyến tại các lớp học trên địa bàn huyện được Chi hội Luật gia thành phố Hải Phòng phổ biến kiến thức về nhận diện, phòng, chống các loại ma tuý mới, thuốc lá điện tử; Tuyên truyền phổ biến pháp luật ATGT, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, các hình thức xử lý hành vi vi phạm trật tự ATGT trong thanh thiếu niên. Các em học sinh còn được trao đổi, giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến sự hiểu biết về phòng chống ma túy, tác hại của các loại ma túy và thuốc lá điện tử, đặc điểm nhận diện của một số loại ma tuý, các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy; cách chủ động phòng tránh để không vướng vào tệ nạn ma túy, cũng như một số câu hỏi về ATGT..… Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về tác hại, từ đó tránh xa ma túy, thuốc lá điện tử cũng như nâng cao ý thức cho các em học sinh chấp hành tốt các quy định về bảo đảm trật tự ATGT.

203.jpg
204.jpg
Cũng nhân dịp này Chi hội Luật gia Doanh nhân và Công chức thành phố Hải Phòng tặng 400 chiếc cặp palo cho 100% học sinh trường THCS Thanh Tân; tặng 20 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường THCS Thanh Tân; Trao tặng 18 ghế đá cho các trường MN, Tiểu học, THCS xã Thanh Tân. Tổng các xuất quà trị giá 82 triệu đồng./