Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thanh Liêm: Tuổi trẻ Thanh Nghị sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ

Thông tin cần biết  
Thanh Liêm: Tuổi trẻ Thanh Nghị sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ
Để công tác tuyển quân năm 2021 đạt hiệu quả cao, Hội đồng NVQS xã Thanh Nghị đã xây dựng kế hoạch sơ tuyển, lập danh sách tổng nguồn, danh sách tạm hoãn, miễn gọi và danh sách sơ tuyển. Từ đó tổ chức rà soát; nắm chắc nguồn; số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục luật nghĩa vụ quân sự bằng nhiều hình thức để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ quốc.        Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, Hội đồng NVQS xã đã phát lệnh gọi  75 nam thanh niên đến sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự theo đúng thời gian quy định. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và công tác chuẩn bị nên thanh niên nhận được lệnh đã tập trung đến sơ tuyển và khám sức khỏe, xét nghiệm HIV/AIDS, ma túy chấp hành tốt các yêu cầu , thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc. Sau khi sơ tuyển và khám sức khỏe, Thanh Nghị đã có 35 nam thanh niên đủ điều kiện lên đường làm nghĩa vụ. Căn cứ chỉ tiêu huyện giao Thanh Nghị đã có 21 nam thanh niên được nhận lệnh lên đường, vượt chỉ tiêu 2 thanh niên, trong đó 18 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ quân sự và 3 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. 8 thanh niên trình độ 9/12,  10 thanh niên trình độ 12/12 trong đó có 6 thanh niên trình độ ĐH, CĐ; độ tuổi từ đủ18- hết 27. Để làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ, Đồng chí Lê Quyết Thắng- chỉ huy trưởng BCHQS xã cho biết thêm: “ để làm tốt công tác tuyển quân , ngay từ tháng 4 năm 2021 BCH QS xã đã tham mưu cho chủ tịch UBND xã đăng ký tuổi 17 quản lý tốt nguồn công dân sau này. Đến tháng 10, các đồng chí thôn đội trưởng, trưởng thôn cùng với ban công an, tư pháp xã rà soát từng công dân trong độ tuổi; sau đó xây dựng kế hoạch dựa theo kế hoạch của BCH QS huyện. Năm nay, chúng tôi có 35 công dân đủ sức khỏe nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Để chuẩn bị tốt cho công tác giao nhận quân vào ngày 3/3 tới, BCH QS xã đã tham mưu với Đảng ủy, UBND xã tổ chức điểm quân số, cấp phát quân trang, tặng quà, thăm hỏi động viên trước khi lên đường nhập ngũ. Đến giờ phút này, tất cả các công dân được nhận lệnh đều chấp hành tốt các kế hoạch và phấn khởi lên đường".

Qua tìm hiểu được biết, để làm tốt công tác tuyển quân năm nay, HĐNVQS xã đã triển khai quyết liệt ngay từ ban đầu, từ khâu rà soát quản lý nguồn đến tuyên truyền, thăm hỏi tặng quà động viên các thanh niên. Từ đó, đã tạo niềm tin và động lực cũng như sự an tâm về tư tưởng để lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong môi trường quân đội. Hiện tại, các thanh niên đều có tư tưởng ổn định, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của đối với đất nước. Nam thanh niên Đinh Văn Thông – thôn Đại Bái xúc động chia sẻ cảm xúc trước ngày lên đường: “ vừa qua tôi đã xung phong khám tuyển nghĩa vụ quân sự, sau khi khám tuyển, bản thân tôi được Bộ Tư lệnh Lăng tuyển chọn. Tôi cảm thấy rất phấn khởi và tự hào. Trong thời gian nhập ngũ vào đơn vị, dù rằng còn bỡ ngỡ; bản thân tôi vẫn sẽ cố gắng học tập và rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ của người công dân. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về với địa phương, bản thân tôi sẽ tiếp tục phát huy bản chất của anh bộ đội cụ Hồ tham gia lao động sản xuất và các hoạt động phong trào của địa phương, góp phần nhỏ bé xây dựng quê hương Thanh Nghị"

Ngày hội tòng quân sẽ diễn ra vào sáng ngày 03-3-2021. Tin rằng, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương Thanh Nghị nói riêng và của quê hương Thanh Liêm nói chung lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.