Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thanh Liêm: Truy vết các trường hợp liên quan đến ca F0 tại cộng đồng.

Tin tức - Sự kiện  
Thanh Liêm: Truy vết các trường hợp liên quan đến ca F0 tại cộng đồng.
Ngay sau khi nghi ngờ tét nhanh qua sàng lọc y tế ca F0 tại cộng đồng là cán bộ y tế trạm y tế Thị Trấn Tân Thanh. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Huyện Thanh Liêm tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp truy vết, tét nhanh các trường hợp liên quan đến ca bệnh.


     Trước tình hình đó, đồng chí Bí thư huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã họp khẩn chỉ đạo Thị trấn Tân Thanh phối hợp với các ngành chức năng như y tế, quân sự, công an khẩn trương áp dụng các biện pháp, giải pháp kinh nghiệm phòng, chống dịch thời gian qua để khoang vùng tét nhanh tầm soát những người liên quan đến trường hợp chị NTTN sinh năm 1979 tại tổ dân phố Ba Nhất Thị trấn Tân Thanh là cán bộ y tế Trạm y tế Tân Thanh đã tiêm 2 mũi vắc xin Astrazenca.

     PV: Ông Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy Thị trấn Tân Thanh, Huyện Thanh Liêm.

Qua điều tra dịch tễ, trường hợp này trong 14 ngày qua không đi đâu xa khỏi địa phương, hàng ngày đi làm tại trạm y tế Thị Trấn Tân Thanh, không tiếp xúc với ca bệnh dương tính nào.Ngày 22, 23/11 tham gia tiêm vắc xin phòng CoVid-19 cho học sinh trường THCS Thị Trấn Tân Thanh, ngày 24/11 đi tập huấn ngành; ngày 25/11 tiêm chủng cho trẻ dưới 1 tuổi và phụ nữ mang thai tại trạm y tế thị trấn, ngày 28/11 cùng đồng nghiệp đi truy vết F1 tại tổ dân phố Lãm, thị trấn Tân Thanh.

     PV: Ông Phạm Ngọc Tài – Phó Giám đốc TT y tế huyện Thanh Liêm.

Ngay sau khi có kết quả dương tính với Sasr-CoV2, trung tâm y tế huyện đã chuyển bệnh nhân về điều trị tại bệnh viện dã chiến Lam Hạ, thành phố Phủ Lý; triển khai truy vết lấy mẫu đơn cho toàn bộ 96 trẻ em dưới 1 tuổi, phụ nữ mang thai và người nhà đưa trẻ đến tiêm chủng với 225 trường hợp; lấy mẫu gộp cho 430 người gồm học sinh, giáo viên trường THCS khu A, khu B Thị trấn Tân Thanh và cán bộ y tế huyện tập huấn cùng với trường hợp này. Hiện nay ngành y tế cùng các ngành chức năng tiếp tục thực hiện truy vết toàn bộ những trường hợp F1, F2 có liên quan lấy mẫu khoanh vùng dập dịch. Cùng với đó tăng cường tuyên truyền cho người dân nâng cao nhận thức, chủ động phòng, chống dịch bảo vệ mình và cộng đồng./