Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thanh Liêm: Tổ chức sinh hoat hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư tại huyện

Tin tức - Sự kiện  
Thanh Liêm: Tổ chức sinh hoat hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư tại huyện
Để nâng cao chất lượng sinh hoạt hè, thu hút đông đảo thanh, thiếu nhi tham gia, các cấp bộ đoàn trong huyện đã chủ động bám sát kế hoạch và sự chỉ đạo của đoàn cấp trên, thành lập ban chỉ đạo hoạt động hè, tổ chức các hoạt động hè, sinh hoạt đội trên địa bàn dân cư sau khi tiếp nhận thiếu nhi về tham gia sinh hoạt hè của cơ sở đoàn.
    
       Các buổi sinh hoạt hè diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung hoạt động hấp dẫn, hướng các em vào sinh hoạt tập thể, một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn. Hoạt động đội tại địa bàn dân cư được các anh, chị phụ trách thiếu niên, nhi đồng nơi cư trú tổ chức sinh hoạt hàng tháng với nhiều nội dung như: Múa hát, trò chơi tập thể, thi kể chuyện sách, các hoạt động thể dục thể thao… Qua đó, vừa bảo đảm quyền được vui chơi của trẻ em, vừa đáp ứng nhu cầu của các gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em trong những ngày hè.

Cùng với xây dựng mới các thiết chế văn hóa, thể thao cho thanh niên, thiếu nhi, vào buổi tối hàng ngày hoặc cuối tuần, nhiều địa phương còn dành sân bãi, nhà văn hóa, hội trường của xã để đoàn thanh niên tổ chức sinh hoạt hè và các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi, tiêu biểu như BCH Đoàn xã Thanh Phong, Thanh Hương, Thanh Hải…

      Ngoài ra, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về pháp luật, trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em; tổ chức các lớp dạy bơi, trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng cứu hộ và sơ cứu trẻ em khi bị tai nạn, thương tích... cũng được lồng ghép trong hoạt động sinh hoạt hè.

      Mục đích của sinh hoạt hè ở khu dân cư là nhằm thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường và địa phương (mà cụ thể là đoàn thanh niên), thể hiện rõ trách nhiệm của nhà trường, gia đình và địa phương trong quản lý, giáo dục, tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh trong thời gian nghỉ hè. Qua dịp sinh hoạt hè này, các thiếu nhi thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" trong đó chú trọng các hoạt động có tính giáo dục như giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đoàn kết, tương thân tương ái, sẻ chia cho thiếu nhi; tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa", “Uống nước nhớ nguồn", “Hành trình đến với địa chỉ đỏ.Việc tổ chức các hoạt động hè bổ ích, giúp các em nâng cao tính chủ động, tự tin, tích cực hơn với các hoạt động xã hội. Từ đó, các em có thể phát huy những tiềm năng của bản thân, có động lực tránh xa những trò chơi bạo lực, không lành mạnh, tệ nạn xã hội, giúp các em có thêm nhiều kiến thức bổ ích, rèn luyện kỹ năng sống, tính kỷ luật, giao lưu kết nối bạn bè, từ đó, tạo tâm thế tốt trước khi bước vào năm học mới.