Thanh Liêm: Liên Đoàn lao động huyện tổ chức tổng kết hoạt động công đòan ngành giáo dục

Tin tức - Sự kiện
Liên Đoàn lao động huyện thanh Liêm vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn ngành giáo dục năm học 2019-2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021

Năm học qua công đoàn ngành giáo dục huyện đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định… Toàn huyện có 52 công đoàn cơ sở khối giáo dục với tổng số 1616 đoàn viên. 100% công đoàn cơ sở phối hợp tốt với chính quyền tổ chức hội nghị CBCC,VC ; tích cực đẩy mạnh thực hiện tốt các cuộc vận động “ mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; cuộc vận động “ Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm" và các cuộc vận động khác do ngành và công đoàn cấp trên phát động; tích cực xây dựng các quỹ phúc lợi , quỹ tự có để tổ chức các hoạt động tập thể, chăm lo đời sống ĐV nhân dịp  lễ tết, đau ốm… Nổi bật trong năm học LĐLĐ huyện đã tổ chức chương trình “ Hạt gạo yêu thương' Hỗ trợ đoàn viên công đoàn và người lao động chung tay vượt qua đại dịch Covid-19 tổng số đoàn viên được hỗ trợ là 2855 người. Tổng cộng trên 14 tấn gạo, 1000 khẩu trang, 400 mặt hàng nhu yếu phẩm khác. Riêng khối trường học có 118 đoàn viên được hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm, 7 ĐV được hỗ trợ tiền mặt và 02 đoàn viên được tặng mái ấm công đoàn, mỗi mái ấm hỗ trợ 40 triệu đồng. Năm học 2020-2021 LĐLĐ huyện tiếp tục đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm cho hoạt động công đoàn khối giáo dục. Trong đó, tích cực tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động…nhân dịp này  nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh đã được LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện biểu dương khen thưởng./.