Tại hội nghị, hội đồng đã tổ chức đánh giá, phân hạng đối với 07 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm; đó là các sản phẩm: chuối tiêu xanh của hộ kinh doanh Phạm Văn Trực, xã Thanh Hải; nấm linh chi của hộ kinh doanh Trần Quang Chỉnh, xã Liêm Cần; bưởi đào cổ của hộ kinh doanh Nguyễn Đức Vệ, xã Thanh Nghị; các sản phẩm trà lá huyết dụ, hoa đu đủ đực sấy khô, hoa đu đủ đực ngâm mật ong, trà hoa cúc của hộ kinh doanh Phạm Thị Mến, xã Thanh Nghị. Các thành viên trong hội đồng nhận định đây là các sản phẩm tiêu biểu, chất lượng, có tiềm năng phát triển… Hội đồng cũng góp ý đối với các chủ thể để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng sản xuất, đa dạng mẫu mã sản phẩm để tăng sức cạnh tranh trên thị trường.
Kết quả, hội đồng đã chấm điểm công nhận 07 sản phẩm đạt sản phẩm ocop 3 sao cấp huyện. Với việc được công nhận sản phẩm 3 sao cấp huyện sẽ giúp các sản phẩm gia tăng giá trị, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường, nâng cao thu nhập cho người sản xuất và nhân ra diện rộng. Từ chương trình đã tạo ra những sản phẩm có chất lượng phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế.