Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thanh Liêm: Cô hiệu trưởng gương mẫu tận tâm với nghề.

Tin tức - Sự kiện  
Thanh Liêm: Cô hiệu trưởng gương mẫu tận tâm với nghề.
Đó là cô giáo Trần Thị Lý – Hiệu trưởng trường Tiểu học A Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, Cô là một gương sáng về đạo đức, trách nhiệm, sáng tạo trong công việc cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người và là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

     Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng ở quê hương Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, năm 1984 cô tốt nghiệp sư phạm về công tác tại trường tiểu học A Kiện Khê, đến nay tròn 36 năm công tác gắn bó với nghề tại trường Tiểu học Kiện Khê A như một cái duyên định mệnh. Với những kiến thức sư phạm đã học ở trường và đúc rút từ những bài giảng thực tế, cùng với việc áp dụng những đức tính tiết kiệm, giản dị của Bác Hồ, cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, năm học 1992-1993 cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, giáo viên tổng phụ trách giỏi cấp tỉnh năm 1995, năm 1997 mặc dù đang là cán bộ quản lý nhưng cô vẫn kiêm nhiệm công tác đội, dẫn dắt đội tuyển búp măng xinh của trường đạt giải nhất cấp huyện, cấp Tỉnh. Trải qua nhiều chức danh như: giáo viên kiêm tổng phụ trách đội, kiêm tổ trưởng chuyên môn, hay là phó hiệu trưởng, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, dù ở cương vị nào đồng chí vẫn luôn nhiệt tình, tâm huyết để được cống hiến và làm việc, là người sống giản dị, khiên tốn luôn mang tấm gương của Bác để làm theo bằng những việc làm bình dị hàng ngày. Với cươn vị là hiệu trưởng nhà trường cô luôn luôn chỉ bảo đồng nghiệp phải biết tiết kiệm từng những cái nhỏ nhất như ra khỏi phòng tắt các thiết bị điện, giấy in hỏng còn một mặt trắng vẫn dùng được vào những việc khác, trong việc dạy học khuyên giáo viên của mình yêu học sinh như yêu chính con đẻ của mình, các cô không chỉ là người thầy mà còn là người mẹ thứ 2 của các cháu học sinh thân yêu. Trong cuộc sống hàng ngày, người nữ hiệu trưởng bình dị ấy vô cùng gần gũi, thân thương với mọi người, cô sẵn sàng đội nón, xắn quần quét sân trường, quét nước sau những trận mưa để lấy chỗ sạch cho học sinh xếp hàng tập thể dục, sinh hoạt tập thể, rồi cả những ngày cô còn cùng với giáo viên cuốc đất, nhổ cỏ, dọn vệ sinh trong trường. Đối với những học sinh có hoàn cảch khó khăn, con mồ côi cô đã dành nhiều sự yêu thương, quan tâm hơn, cô đã kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tặng quà để các em bớt khó khăn và tự tin trong cuộc sống…. Trong bồi dưỡng chuyên môn cô là người dìu dắt, giúp đỡ chỉ bảo ân cần giáo viên tham gia các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp, dù công việc của một hiệu trưởng rất bận nhưng cô chưa bao giờ từ chối sự chia sẻ, giúp đỡ bất kỳ ai. Có lần trời tối mưa to nhưng cô không ngần ngại ở lại trường để đóng góp ý chỉnh sửa vào sáng kiến kinh nghiệm cho các giáo viên. Chính vì vậy các cô giáo đi thi giáo viên dạy giỏi đều đạt giải cao, mang thành tích về cho nhà trường, cho huyện, đến nay, toàn trường đã có 12 giáo viên giỏi cấp huyện, 7 giáo viên giỏi cấp tỉnh. Cô giáo Đinh Thị Tuyết Mai – Giáo viên trường Tiểu học A Kiện Khê là một trong những giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh được cô Trần Thị Lý dìu dắt chỉ bảo tận tình.

     Với sự chỉ đạo sát sao, năng động Cô giáo Trần Thị Lý – hiệu trưởng đã đưa tập thể trường Tiểu học A Kiện Khê 5 năm liền đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, 6 năm nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, nhiều lần được sở giáo dục đào tạo tặng cờ thi đua, UBND tỉnh khen thưởng và nhiều phần thưởng cao quý của Bộ giáo dục đào tạo, thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Năm 2012 Cô đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo tặng danh hiệu cán bộ quản lý giỏi tiểu học cấp quốc gia. Nói về tấm gương cô Trần Thị Lý Cô giáo Phạm Thị Báu - phó hiệu trưởng trường tiểu học A Kiện Khê cho biết: …. (Trích tiếng động)

     Dù một thời gian ngắn nữa là cô về nghỉ hưu theo chế độ nhưng những gì cô đã cống hiến, đã xây dựng, vun đắp cho ngôi trường Tiểu học A kiện Khê có bề dày thành tích này được đảng, chính quyền  nhân dân và các bậc cha mẹ và nhiều thế hệ học sinh của thị trấn sẽ mãi không bao giờ quên. Với các đồng nghiệp cô luôn luôn là một tấm gương mẫu mực về đạo đức, sự tận tâm, giúp đỡ nhiệt tình trách nhiệm hình ảnh cô Lý sẽ mãi để thế hệ đi sau soi vào, là động lực để các cô giáo nối tiếp truyền thống dạy tốt học tốt của nhà trường. Đây chính là một tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương của Bác với những điều giản dị bình thường nhất đã đi vào mỗi con người mỗi giáo viên ở trường Tiểu học A Kiện Khê. Với những cống hiến và thành tích đó cô Giáo Trần Thị Lý được BTV huyện ủy khen thưởng trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ chí Minh, được ghi danh sổ vàng gương người tốt việc tốt của đảng bộ thị trấn cũng như đảng bộ huyện./