Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thanh Liêm: Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Thanh Hà phòng chống dịch covid - 19

Tin tức - Sự kiện  
Thanh Liêm: Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Thanh Hà phòng chống dịch covid - 19
Ngay sau khi có phiếu xét nghiệm ca bệnh Covid-19 (F0) ngày 23/9/2021. Công dân Phạm Thị Luyến.- Sinh năm 1995, có hộ khẩu Thường trú: Tại xóm chuôm, Thôn Thạch Tổ xã Thanh Hà huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam.     Công dân hiện là công nhân đang làm việc tại công ty TNHH Epoir Việt Nam thuộc bộ phận dây chuyền may B. Khu công nghiệp Châu sơn thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam BCĐ và Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch covid-19 xã đã tổ chức họp khẩn cấp và triển khai phân công nhiệm vụ từng thành viên về công tác phòng chống dịch covid-19 .​ UBND ra QĐ Phong tỏa cách ly toàn bộ khu vực xóm Chuôm thôn và một phần xóm Hạ thôn Thạch Tổ xã Thanh Hà Thanh Liêm Hà Nam từ ngày 23/9/2021 đến ngày 6/10/2021. Trung tâm chỉ huy chia làm 2 tổ trực 2 điểm ra vào 2 xóm, mỗi tổ gồm 5 thành viên bao gồm các lực lượng: Công an, Quân sự, Y tế, đại diện xã, cơ sở thôn cùng tham gia tại các chốt.

Lực lượng Công an xã đã phối hợp với cơ sở thôn đã tiến hành già soát, thống kê dân số tại khu vực xóm Chuôm và một phần xóm Hạ tổng 50 hộ 169 nhân khẩu, qua già soát, chuy vết đã phát hiện 11 trường hợp F1 trong đó có 2 trường hợp khác thôn 23 F2 trong đó có 6 trường hợp khác thôn và nhiều F3 có liên quan.

Trạm Y tế xã đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện tổ chức phun phòng toàn bộ khu vực đã bị phong tỏa, cách ly chuẩn bị tốt cơ số thuốc phòng chữa bệnh trong khu vực khi có trường hợp công dân đau, ốm...

 Đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng 30 phút/giờ về công tác phòng chống dịch, UBND xã đã ra thông báo các trường hợp công dân có liên quan tiếp xúc đến ca nhiễm covid-19(F0) và các thành viên trong gia đình, đến ngay trạm Y tế xã để Khai báo Y tế xã hướng dẫn các trường hợp cách ly Y tế tại nhà cách phòng chống dịch của bộ Y tế. BCĐ phòng chống dịch đề nghị nhân dân trong thôn hạn chế ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, không hoang mang, luôn tuân thủ công tác phòng, chống dịch, thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Tổ công tác phục vụ Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch chuẩn bị lương thực, thực phẩm, như gạo, mì tôm, muối, mì chính, nước mắm, rau củ quả…Trong vùng dịch bị phong tỏa cách ly khi cần thiết.

          Giao cho HTX DVNN xã, phối hợp với cơ sở thôn xây dựng Kế hoạch hỗ trợ nhân dân khu vực vùng dịch phong tỏa chủ động thu hoạch vụ mùa đảm bảo, kịp thời, đúng tiến độ, tránh để nhân dân lo lắng,…an tâm tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

          Trên đây là nhiệm vụ cấp bách của Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã ngăn chặn kịp thời tránh để lây lan dịch trên địa bàn xã Thanh Hà, để nhân dân an tâm lao động sản xuất và công tác./.