Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thanh Liêm: Bài phản ánh lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

Thông tin cần biết  
Thanh Liêm: Bài phản ánh lễ khai giảng năm học mới 2020-2021
Trong niềm vui chung này hội toàn dân đưa trẻ đến trường của học sinh sinh viên trên cả nước. Sáng nay, ngày 5/9 gần 26.600 em học sinh của các cấp học trên địa bàn huyện đã nô nức tham dự lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.


          Ngay từ sáng sớm các gia đình đã sửa soạn cho con em mình những bộ đồng phục mới, các em học sinh háo hức phấn khởi với mũ áo chỉnh tề và đặc biệt là không quên đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các điểm trường điều có các đ/c Lãnh đạo đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành đoàn thể đến dự và chung vui với các thầy cô và các em học sinh. Ngay tại điểm trường tiểu học Thanh Thủy ngày hôm nay thật náo nhiệt và vui hơn bao giờ hết. Các Thầy cô và các em HS vinh dự được đón bà Đinh Thị Lụa, TUV Phó CT UBND tỉnh, Ông Phạm Anh Tuấn Giám đốc sở GD ĐT, Ông Lê Hoàng Thuyên TUV- BT huyện ủy và rất nhiều đại biểu đại diện cho các cấp, các ngành, đại diện cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, các bậc phụ huynh đến tham dự. Điều đặc biệt trong lễ khai giảng này của nhà trường đó là sự quan tâm động viên đồng hành của nhà hảo tâm dành cho các thế hệ mầm non của đất nước.Trong đó nổi bật là Công ty TNHH vận tải Thủy Hải long đã dành 250 triệu đồng tặng quà cho tất cả các em HS trong trường. Gồm cả tiền mặt và phương tiện để hỗ trợ các em trong học tập như xe đạp, học bổng, Ct TNHH Hon Đa Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho tất cả các em học sinh lớp 1; CT TNHH thương mại Quang Thanh Hà Nam tặng máy điều hòa cho hai phòng đọc của nhà trường, Liên đoàn lao động huyện tặng 10 xuất quà cho các em hs nghèo…

          Đến với ngày hội khai giảng năm học mới, mỗi thầy cô mỗi học sinh lại có những cảm xúc riêng. Có em vui vì lại được gặp bạn bè sau một thời gian dài nghỉ hè, có em lại háo hức vì được lên lớp mới. Có em lại bỡ ngỡ vì được chuyển từ môi trường tiểu học lên bậc THCS, với bao mới mẻ, là lẫm. Thầy mới, bạn mới và nhiều điều đang chờ đợi trong năm học mới. Không riêng gì các em học sinh và các thầy cô giáo. Nhiều bậc phụ huynh cũng háo hức, phấn khởi cùng cảm xúc của con em mình, Đích thân đưa con tới trường, dắt tay con vào lớp ngày đầu năm học để chia sẻ với con niềm vui ngày khai trường.

          Ở mỗi cấp học, bậc học đều có sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt để ngày khai giảng diễn ra nhanh, gọn nhưng vẫn đầy đủ nội dung theo quy định đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi bước vào năm học mới. Tại điểm trường  THPT lê Hoàn ngay từ rất sớm các em hs đã tề tựu đông đủ và xếp hàng theo từng khối lớp. Sân trường đã được trang hoàng sạch đẹp. Có đầy đủ trang thiết bị phòng chống dịch bệnh theo quy định. Qua tìm hiểu được biết, năm học vừa qua thầy trò nhà trường đã gặt hái nhiều thành công. Nổi bật nhất là tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt gần 100%, trường xuất sắc vươn lên đứng thứ 8/23 trường THPT của tỉnh và đang được đề nghị Sở GD ĐT xét tặng danh hiệu tập thể LĐ xuất sắc và bộ GD ĐT tặng cờ thi đua.  Riêng năm học mới 2020-2021 này nhà trường đã hoàn thiện thêm công trình nhà hiệu bộ và nhà đa năng và đưa vào sử dụng, đây là điều kiện tốt tiếp thêm động lực để thầy và trò nhà trường phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong năm học mới.

          Năm học mới đã đến rồi. Đây là năm học rất đặc biệt, ngành giáo dục đào tạo phải thực hiện đồng thời nhiệm vụ kép: Vừa dạy học vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19. Vì vậy ngay từ chương trình khai giảng năm học mới UBND huyện và ngành GD huyện chỉ đạo triển khai tại các cơ sở giáo dục thực hiện các khâu, các bước trong lễ khai giảng ngắn gọn, đúng, đủ theo tinh thần của bộ giáo dục, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ giáo viên và học sinh và tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Sau nghi lễ chào cờ, hát quốc ca, các vị đại biểu, các thầy cô và các em đã xúc động lắng nghe thư của Tổng bí thư- Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục, các em Hs và các bậc phụ huynh nhân ngày khai trường. Tiếp đó, Các đ/c lãnh đạo huyện ủy, HĐND- UBND huyện  và các ngành chức năng đã  tặng hoa, chúc mừng thầy trò các nhà trường.  Cũng nhân dịp này nhiều nhà hảo tâm, các công ty doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân đã chung tay xã hội hóa với các nhà trường bằng những phần quà thiết thực hỗ trợ tiếp sức các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn  vươn lên trong học tập. Sau tiếng trống khai trường năm học mới đã chính thức bắt đầu. Chúc các thầy cô và các em học sinh bước vào năm học mới với nhiều sức khỏe và đạt nhiều thắng lơi mới.