Skip Ribbon Commands
Skip to main content

NHCSXH huyện Thanh Liêm tổ chức tốt các phiên giao dịch tại xã sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân sửu 2021

Thông tin cần biết  
NHCSXH huyện Thanh Liêm tổ chức tốt các phiên giao dịch tại xã sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân sửu 2021
Để đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng chính sách cho các đối tượng thụ hưởng, ngay từ những ngày đầu năm Tân Sửu 2021, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Thanh Liêm đã tổ chức các phiên giao dịch xã (14 phiên giao dịch xã từ ngày 17/02/2021 đến 25/02/2021, kể cả ngày thứ bảy và chủ nhật) bao gồm các phiên giao dịch theo lịch cố định hàng tháng và các phiên giao dịch bù do lịch giao dịch trùng với những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, đảm bảo 16/16 phiên giao dịch xã đều được duy trì hoạt động theo quy định trong tháng 02/2021.      Tại các phiên giao dịch xã, ngoài các hoạt động nghiệp vụ: giải ngân, thu nợ, thu lãi, thu tiền gửi tiết kiệm, chi trả hoa hồng, chi phí ủy thác … các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 cũng được quan tâm thực hiện. 100% khách hàng đến giao dịch đều được kiểm tra thân nhiệt, được hướng dẫn đeo khẩu trang và sát khuẩn tay theo quy định... Doanh số cho vay trong tháng 02/2021 đạt 13 tỷ 316 triệu đồng với 330 lượt hộ được vay vốn. Doanh số thu nợ trong tháng là 9 tỷ 412 triệu đồng. Tổng dư nợ tín dụng chính sách đến 28/02/2021 là 356 tỷ 235 triệu đồng; đạt 99,3% chỉ tiêu kế hoạch, tăng 5 tỷ 721 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng 1,6%.

Với nhiều đặc điểm nổi trội, người dân và các đối tượng chính sách có thể đến giao dịch trực tiếp với NHCSXH, nắm bắt các thông tin về chính sách tín dụng ưu đãi và được hướng dẫn các thủ tục vay vốn ngay tại xã, được nhận tiền vay/trả nợ tại điểm giao dịch xã. Đặc biệt người dân có thể gửi và rút tiền gửi tiết kiệm của tổ chức và cá nhân có kỳ hạn/không kỳ hạn (lãi suất huy động vốn của NHCSXH bằng với lãi suất huy động vốn của các Ngân hàng thương mại quốc doanh) ngay tại điểm giao dịch xã một cách thuận tiện, tiết kiệm chi phí và an toàn tài sản. Số khách hàng tham gia gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã của NHCSXH đến 28/02/2021 là 280 khách hàng với số dư tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã lên đến trên 14 tỷ đồng.

Thời gian tới phòng giao dịch NHCSXH tiếp tục tổ chức tốt các phiên giao dịch theo lịch cố định tại xã (gồm cả thứ bảy, chủ nhật) để phục vụ nhan dân và các đối tượng chính sách đến giao dịch được thuận tiện, an toàn và tiết kiệm chi phí. Hoạt động giao dịch tại xã của NHCSXH đã và đang được các cấp, các ngành và nhân dân đồng tình ủng hộ vì lợi ích thiết thực mang lại hiệu quả cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.