Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nguồn vốn tín dụng chính sách tiếp sức cho Học sinh Sinh viên đến trường năm học mới 2023-2024.

Thông tin cần biết  
Nguồn vốn tín dụng chính sách tiếp sức cho Học sinh Sinh viên đến trường năm học mới 2023-2024.
Nhằm hỗ trợ cho học sinh, sinh viên (HSSV) trang trải một phần chi phí, sinh hoạt trong thời gian học tập, phù hợp với lộ trình tăng học phí và giá cả sinh hoạt hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg ngày 23/3/2022 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh mức cho vay tối đa lên 4 triệu đồng/tháng/HSSV;
106.jpg
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thanh Liêm giải ngân cho khách hàng tại Điểm giao dịch xã Liêm Túc

Quyết định cũng mở rộng đối tượng được vay vốn HSSV là thành viên của hộ gia đình thuộc hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định. Đây không chỉ là tin vui cho những HSSV có hoàn cảnh khó khăn mà còn là niềm hứng khởi, tinh thần tránh nhiệm của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH)- Vì an sinh xã hội, được đồng hành cùng các em tiếp bước trên con đường tri thức.

Chương trình tín dụng HSSV sau 16 năm triển khai đã thực sự đi vào cuộc sống, đạt được những thành quả rõ rệt, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, đóng góp tích cực trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển giáo dục, bảo đảm an sinh xã hội. Đến 28/8/2023, tổng dư nợ chương trình HSSV trên địa bàn huyện Thanh Liêm đạt gần 20 tỷ đồng, với trên 510 hộ còn dư nợ, nhiều gia đình có tới 2 đến 3 con theo học Đại học được thụ hưởng chương trình này.

Thời gian tới, để tiếp sức cho HSSV đến trường năm học mới (2023-2024) và hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, NHCSXH huyện Thanh Liêm sẽ tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể, các Tổ tiết kiệm và vay vốn tại các xã, thị trấn tạo điều kiện tốt nhất để các gia đình có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn đều được tiếp cận nguồn vốn tín dụng HSSV. Đảm bảo giải ngân nhanh chóng, kịp thời giúp HSSV giải quyết một phần các khoản đóng góp với nhà trường và chi phí trong sinh hoạt, học tập vào mỗi đầu kỳ học. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giúp người dân hiểu về hoạt động tín dụng chính sách xã hội; nắm rõ chính sách cho HSSV nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vay vốn ưu đãi; về việc sử dụng vốn vay đúng mục đích và nghiêm túc thực hiện trả nợ (gốc, lãi) theo quy định. Tiếp tục tuyên truyền lan toả mục đích nhân văn của nguồn vốn vay HSSV, giúp thêm nhiều hơn nữa con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục “giấc mơ đèn sách"./.