Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Huyện Thanh Liêm tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện

Thông tin chương trình nghiên cứu, đề tài khoa học, nhiệm vụ khoa học, đề án, kế hoạch  
Huyện Thanh Liêm tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện
Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Thanh Liêm, tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh Trung học cơ sở, năm học 2022-2023.

 ​

     Tham gia cuộc thi KHKT cấp huyện năm nay có 17 dự án của 17 trường THCS trong huyện thuộc 2 lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi; Khoa học tự nhiên và xã hội bao gồm hệ thống nhúng, rô bốt và máy tính thông minh, kĩ thuật môi trường. Đây là những dự án, sản phẩm KHKT nổi bật được chọn cử từ cuộc thi cấp trường. Với sự chuẩn bị chu đáo, sắp xếp khoa học, các dự án dự thi đa phần có tính thiết thực với đời sống hàng ngày, có tính sáng tạo, có sự đầu tư về trí tuệ. Các em đã tích cực tìm tòi nghiên cứu, say mê với khoa học và thể hiện khả năng thuyết trình tốt. Thông qua cuộc thi KHKT cấp huyện là dịp để học sinh, giáo viên các nhà trường có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo các sản phẩm, dự án KHKT để từ đó nâng cao hiệu quả công tác dạy và học trên địa bàn. Việc tổ chức cuộc thi KHKT sẽ góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 đang được triển khai ở cả 3 cấp học, đây cũng là giải pháp quan trọng để ngành giáo dục huyện Thanh Liêm tiếp tục đổi mới chất lượng giáo dục phổ thông, góp phần thực hiện hiệu quả việc triển khai giáo dục STEM trong các nhà trường, tăng cường rèn luyện khả năng tự học, tự nghiên cứu, khơi dậy phong trào sáng tạo tìm tòi và đam mê nghiên cứu khoa học trong học sinh toàn huyện.

      Từ kết quả trưng bày và chấm điểm BTC cuộc thi đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải 3 và 4 giải tư cho những dự án xuất sắc.