Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Huyện Thanh Liêm: Tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2023 cho Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện là Ch...

Tin tức - Sự kiện Ngân hàng Chính sách Xã hội  
Huyện Thanh Liêm: Tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2023 cho Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn
Sáng ngày 11/5/2023, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Hà Nam phối hợp với Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Thanh Liêm đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2023 cho 16 Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Về dự Hội nghị có 02 đồng chí trong Ban Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Nam: đ/c Trần Quốc Hoàn- Phó GĐ và đ/c Nguyễn Thành Phương Chi- Phó GĐ.
273.jpg
Phó Giám đốc NHCSXH Hà Nam – Nguyễn Thành Phương Chi trao đổi nội dung tập huấn

        Nội dung tập huấn tập trung vào giới thiệu hoạt động của NHCSXH; vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã, thị trấn đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội; các văn bản nghiệp vụ mới trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội; những lưu ý và giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn.

       Tại buổi tập huấn, Chủ tịch UBND xã, thị trấn đã chú ý tiếp thu bài giảng, nâng cao được kỹ năng quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách nắm bắt các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ đang triển khai, các sản phẩm của NHCSXH. Đặc biệt thông qua buổi tập huấn các đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn đã hiểu rõ hơn về vai trò của mình đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội và các văn bản mới trong thực hiện tín dụng chính sách. Đồng thời trong buổi tập huấn, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý nguồn vốn chính sách trên địa bàn, nêu những khó khăn vướng mắc tại cơ sở và những kiến nghị, đề xuất đối với chi nhánh NHCSXH tỉnh, Ban đại diện Hội đồng quản trị.

274.jpg
Phó Giám đốc NHCSXH Hà Nam – Trần Quốc Hoàn phát biểu tại Hội nghị 
           Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quốc Hoàn - Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Nam đã giải đáp các câu hỏi, những khó khăn, vướng mắc và tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu. Sau buổi tập huấn, NHCSXH tỉnh mong muốn các Chủ tịch UBND xã, thị trấn với vai trò là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH cấp quận, huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt hơn các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn./.