Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Huyện Thanh Liêm: Phòng GD&ĐT tổ chức cuộc thi KHKT cấp huyện.

Tin tức - Sự kiện  
Huyện Thanh Liêm: Phòng GD&ĐT tổ chức cuộc thi KHKT cấp huyện.
Sáng ngày 13/11, phòng GD&ĐT huyện Thanh Liêm tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm học 2023-2024.
104.jpg
103.jpg
Tham gia Cuộc thi KHKT cấp huyện năm nay có 17 dự án của 17 trường THCS trong huyện dự thi thuộc hai nhóm lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi; Khoa học tự nhiên và kỹ thuật gồm kỹ thuật cơ khí điện tử và tự động hóa y sinh và khoa học sức khỏe. Đây là những dự án KHKT tiêu biểu được chọn cử từ cuộc thi cấp trường. Với sự chuẩn bị chu đáo sắp xếp khoa học các dự án dự thi có tính thiết thực với đời sống hàng ngày, có tính sáng tạo và có sự đầu tư về trí tuệ, các em đã tích cực tìm tòi nghiên cứu say mê với khoa học và thể hiện khả năng thuyết trình tốt. Thông qua cuộc thi KHKT cấp huyện là dịp để học sinh giáo viên các trường THCS trong huyện có cơ hội gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo các sản phẩm. Từ đó nâng cao hiệu quả công tác dạy và học trong các nhà trường trên địa bàn. Việc tổ chức cuộc thi sẽ góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 đang được triển khai ở 3 cấp học. Đây cũng là giải pháp quan trọng để ngành giáo dục huyện tiếp tục đổi mới chất lượng giáo dục phổ thông, thực hiện hiệu quả việc triển khai giáo dục stem trong các nhà trường, tăng cường rèn luyện khả năng tự học, tự nghiên cứu khơi dậy phong trào sáng tạo tìm tòi và đam mê nghiên cứu khoa học trong học sinh toàn huyện. 
102.jpg
Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho Dự án “Góp phần nâng cao kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho học sinh và nhân dân địa phương" của học sinh trường HTCS Thanh Nghị. 02 giải nhì cho cho dự án “Một số giải pháp phát triển và nâng cao văn hóa đọc cho học sinh ở trường THCS" của học sinh trường THCS Liêm Cần và dự án “Sử dụng dịch chiết cây sài đất để sản xuất xà phòng sinh học và dung dịch lau bảng" của học sinh trường THCS Đinh Công Tráng. Ngoài ra BTC còn trao các giải ba, giải tư cho các dự án xuất sắc./