Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Huyện Thanh Liêm: người dân yên tâm gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Tin tức - Sự kiện Ngân hàng Chính sách Xã hội  
Huyện Thanh Liêm: người dân yên tâm gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội.
Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) không chỉ là tăng thu nhập cho bản thân và gia đình mà còn góp phần tăng thêm nguồn vốn vay cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện huy động tiền gửi với lãi suất ngang bằng với lãi suất của Ngân hàng thương mại Nhà nước trên địa bàn, được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán (theo quy định tại Điều 4, Nghị định 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ).

Thực hiện Văn bản số 4030/NHCS-TDNN ngày 10/12/2014 của NHCSXH Việt Nam về hướng dẫn tổ chức hoạt động giao dịch tại xã, phường, thị trấn, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Thanh Liêm đã thành lập 16 điểm giao dịch cố định tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hàng tháng, vào ngày giao dịch cố định, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Thanh Liêm đến tận nơi để phục vụ cho người dân từ việc cho vay, thu nợ, thu lãi và nhận/chi tiền gửi tiết kiệm. Chính vì vậy, người dân có nhu cầu gửi tiết kiệm có thể đến trụ sở UBND các xã, thị trấn nơi mình cư trú để được NHCSXH phục vụ mà không phải đi xa, tiết kiệm chi phí đi lại và hạn chế các rủi ro có thể xảy ra trên đường.

108.jpg

Khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại Điểm giao dịch xã Liêm Phong

 Người dân có thể lựa chọn 01 trong 02 hình thức gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH bao gồm: Tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm gửi góp, cụ thể:

- Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn: Với mức lãi suất áp dụng tương đương với lãi suất tại các Ngân hàng thương mại trên địa bàn, kỳ hạn gửi đa dạng; ưu điểm nổi bật là giao dịch trực tiếp tại Phòng giao dịch và tại Điểm giao dịch xã theo ngày giao dịch cố định; thủ tục gửi, tất toán nhanh - gọn, không cần chờ đợi, tiết kiệm thời gian tối ưu cho khách hàng đến giao dịch.

- Gửi tiền tiết kiệm gửi góp linh hoạt: Kỳ hạn gửi từ 06 - 60 tháng, áp dụng với mức lãi suất có kỳ hạn hiện hành; không giới hạn số lần gửi trong tháng, áp dụng mức tiền gửi tối thiểu 100.000 đồng/lần; có thể làm nhiều sổ gửi, dự trữ và tích góp nguồn dự phòng cho con cái, và kế hoạch trong tương lai.

Hoạt động gửi tiền tiết kiệm vào Ngân hàng Chính sách xã hội thể hiện tính nhân văn sâu sắc, vừa đảm bảo quyền lợi cho người gửi tiền (lãi suất tiền gửi bằng với lãi suất huy động các Ngân hàng thương mại nhà nước), vừa tập trung được nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân để có thêm nguồn lực cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn, góp phần thực hiện mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội./.