Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Huyện Thanh Liêm: Đăng cai giải vật mùa xuân thượng võ tỉnh Hà Nam lần thứ XXVI năm 2023.

Thông tin cần biết  
Huyện Thanh Liêm: Đăng cai giải vật mùa xuân thượng võ tỉnh Hà Nam lần thứ XXVI năm 2023.
Sáng ngày 29/1 (tức ngày 8 tháng Giêng năm Quý Mão), Tại sới vật Liễu Đôi xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam phối hợp với UBND huyện Thanh Liêm tổ chức Khai mạc Giải Vật mùa Xuân thượng võ tỉnh Hà Nam lần thứ XXVI năm 2023 – Cup Agribank.
     Dự khai mạc có Đ/c Mai Thành Chung – GĐ Sở văn hoá Thể thao và du lịch tỉnh Hà Nam; đồng chí Tạ Đình Quyền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Trưởng Ban Tổ chức giải; đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Liêm; đồng chí ông Trần Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Văn Quân - Phó CT UBND huyện - Đồng Trưởng Ban Tổ chức giải; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Phòng Văn hóa & Thông tin, Trung tâm Văn hóa, thông tin và Thể thao các huyện, thành phố, thị xã và các vận động viên, cùng  đông đảo quần chúng nhân dân.


(Khai mạc Giải Vật mùa Xuân thượng võ tỉnh Hà Nam lần thứ XXVI năm 2023 – Cup Agribank)
     Tại lễ khai mạc đồng chí Trần Văn Quân - Phó CT UBND huyện - Đồng Trưởng Ban Tổ chức giải nhấn mạnh: “Giải Vật Mùa Xuân Thượng Võ Tỉnh Hà Nam" được tổ chức tại Sới vật Liễu Đôi, xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm - mảnh đất với lễ hội vật đầu xuân truyền thống Liễu Đôi nức tiếng của vùng đồng bằng Bắc Bộ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ dân tộc. Giải là một trong những hoạt động mở đầu cho các hoạt động lễ hội mừng Đảng, mừng Xuân mới, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và “ Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc" góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực con người Việt Nam, nêu cao tinh thần thượng võ, tình yêu quê hương đất nước, lựa chọn những hạt giống cho các mùa giải sau. 
     Tham dự giải năm nay có gần 200 VĐV đến từ 6 huyện, thị xã, thành phố. Các VĐV thi đấu ở 6 nội dung gồm: Jujitsu NO GI nam, nữ; Vật tự do nữ; Vật dân tộc nam; Vật lão đô; Vật anh tài.

(Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải)
     Sau một hồi trống hội là màn biểu diễn chào mừng vật lão đô của 2 đô vật giàu kinh nghiệm và Tiết mục múa võ của các võ sinh Võ đường Hòa Anh (Lý Nhân) biểu diễn tại lễ khai mạc giải. Tiếp đó là Các đô vật tham gia tranh tài ở các nội dung thi đấu, với nhiều màn thi đấu thể hiện sự dẻo dai, khỏe khoắn và khéo léo đã thu hút đông đảo nhân dân thôn Liễu Đôi và các thôn lân cận của xã Liêm Túc đã đến theo dõi, cổ vũ cho các đô vật.


(Vận động viên tham gia thi đấu)
      Giải vật mùa Xuân thượng võ tỉnh Hà Nam hằng năm được diễn ra vào đầu xuân vừa là nét đẹp văn hóa của quê hương Hà Nam nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ của dân tộc, cũng là hoạt động văn hóa lành mạnh góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân trong tỉnh và du khách thập phương trong dịp đầu xuân. Theo kế hoạch, Giải vật được tổ chức trong 3 ngày từ 29/1 đến 31/1/2023./